Gà ác tiềm thuốc bắc

VẬT LIỆU

– 1 con gà ác khoảng 400g.

– 8g nhục trúc.

– 8g nhục địa.

– 8g hoài sơn.

– 20g đảng sâm.

– 8g đương quy.

– 20g hột sen.

– 20g kỷ tử.

– 8g huỳnh kỳ.

– 8g nhãn nhục.

– 8g táo đen.

– Một ít muối.

CHUẨN BỊ

 – Làm sạch gà, mổ bỏ bộ lòng.

 – Hột sen đem ngâm cho nở, rửa sạch, để ráo.

– Táo rửa sạch, xẻ bỏ hột.

– Các vị thuốc đem rửa qua cho sạch bụi, để ráo.

CÁCH TIỀM

 Có thể tiềm gà theo 2 cách sau:

Cách 1:

– Lấy một thố sạch xếp gà và các vị thuốc vào, đổ nước quá mặt gà 1 lóng tay. Cho thố vào nồi chưng cách thủy, thời gian chưng từ 3-4 giờ, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp nêm vào một ít muối.

Cách 2:

 – Đem các vị thuốc bỏ vào siêu đất, nấu với một lượng nước vừa đủ dùng (nên nấu theo cách sắc thuốc, 3 chén nước sắc còn lại 1 chén thuốc, tuy nhiên đây là món ăn nên có thể sắc còn lại 1 chén rưỡi nước là vừa).

 – Cho gà ác và hột sen vào một thố sạch, chế nước thuốc vừa sắc vào cho ngập con gà, đem chưng cho đến khi hà chín và hột sen thật m6¥ềm là được, nêm vào một chút muối trước khi bắc nồi ra khỏi bếp.

 – Món ăn này dùng khi vẫn còn nóng ấm.

CÔNG DỤNG

– Món gà ác tiềm thuốc bắc có công dụng bồi bỏ đại nguyên khí, giúp khí huyết thông nhuận, tăng cường thể lực, chống lão hóa.

 – Món ăn này thường được dùng cho những đôi vợ chồng ở tuổi 35 trở lên. Người nam sẽ ăn ngon ngủ yên, cơ thể không bị nhức mỏi, râu tóc xanh đen. Người nữ máu huyết thông nhuận, ăn được, ngủ được, da dẻ hồng hào.

 – Đối với phụ nữ sau khi sinh và người già, món ăn có công dụng bồi bỏ, máu huyết thông nhuận, giúp ăn được, ngủ được, tăng sức kiện lực.

Lưu ý; Món gà ác tiềm thước bắc nếu dùng cho vợ chồng thì người chồng nên uống hết chất nước còn người vợ ăn trọn phần thịt gà.

error: Content is protected !!