Bức thơ thứ 44: Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng cần chú ý những gì?

Minh Anh thân yêu,

Ngày mai, nhà trường sẽ tổ chức cho các con ra ngoại ô du xuân, đồng thời đến tham quan trường tiểu học tình thương ở đó. Lẽ ra đây là chuyện đáng mừng nhưng con lại nói: ”Cứ nhắc đến ngoại ô là con lại nhớ đến cái nhà vệ sinh công cộng bẩn ơi là bẩn hồi năm ngoái đi dã ngoại, lại còn là bệ xí bệt nữa chứ.

Quá thực, ở rất nhiều vùng ngoại ô, điều kiện vệ sinh không thể bằng thành phố, thêm nữa ở các khu thăm quan du lịch, lượng khách tham quan đông, việc làm vệ sinh không kịp thời khiến cho môi trường càng trở nên tồi tệ. Nhưng đi thăm các bạn nhỏ học hành và sinh hoạt ra sao trong hoàn cảnh gian khổ và nghèo nàn như vậy lại có lợi cho các con, hơn nữa, các con cũng nên học cách thích nghi với các môi trường sống khác nhau. Đương nhiên, để bảo vệ sức khỏe và cơ thể của mình, các con có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Hiện nay, phần lớn các gia đình đều sử dụng xí bệt, và cũng đều rất quan tâm đến việc giữ cho nó được sạch sẽ. Nhưng trước khi sử dụng xí bệt, chúng ta vẫn nên kiểm tra xem trên bề mặt bồn có dính nước hoặc chất bẩn hay không. Khi sử dụng, không nên để chất thải hay máu kinh dính lên bệ. Khi đã bất cẩn làm dính chất thải lên đó, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ. Bây giờ con đã lớn, có thể giúp mẹ làm một số việc nhà, cũng nên biết cọ bồn rửa mặt, bồn cầu … việc này cũng là vì sức khỏe của cả gia đình ta mà thôi.

Khi ra ngoài, tốt nhất nên chọn nhà vệ sinh có bệ xí xổm để tránh bị nhiễm khuẩn khi có quá nhiều người sử dụng mà không được kịp thời vệ sinh sạch sẽ. Nếu đến những nơi chỉ có bệ xí bệt giống như vùng ngoại ô lần trước, trước khi sử dụng con nên xối nước, tiếp đó có thể sử dụng khăn ước đã khử trùng để lau sạch bệ ngồi một lượt, sau đó dùng giấy vệ sinh phủ lên trên bệ để đảm bảo khi ngồi xuống, cơ thể mình không phải tiếp xúc trực tiếp với bệ xí. Đương nhiên, sau khi sử dụng bệ xí, con cũng cần phải xối nước sạch sẽ, đồng thời bỏ giấy lót trên mặt bệ vào thùng rác để tạo điều kiện sạch sẽ cho người sử dụng sau.

Nếu mỗi người đều có ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì môi trường chắc chắn sẽ khác, đúng không con?

Mẹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!