Bức thơ thứ 67: Con trai với con gái ôm hôn nhau sẽ có thai sao?

Minh Anh thân yêu,

Nói ra được vấn đề này, mẹ thấy gánh nặng trong lòng cũng vơi đi rồi. Thực ra, sau khi bước vào giai đoạn dậy thì, bởi vì sự thay đổi các cơ quan trong cơ thể, ý thức về giới tính tăng lên; cho dù là con trai hay con gái cũng đều vô cùng nhạy cảm với sự thay đổi cơ thể của người khác giới, mong muốn được giao lưu với bạn khác giới, vô cùng tò mò trước những vấn đề và kiến thức có liên quan đến giới tính, đây đều là những phản ứng hết sức bình thường. Trước đây, do nhiều ảnh hưởng của những quan niệm truyền thống, cho dù là giáo viên hay cha mẹ đều e ngại, không muốn nói cho con cái biết về các kiến thức giới tính, nhà trường cũng chỉ giảng giải qua loa về các kiến thức vệ sinh sinh lý, thậm chí có trường còn né tránh vấn đề này. Khi không được thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về phương diện này, thanh thiếu niên sẽ dùng ”cách khác” để hiểu, khó tránh khỏi những hiểu biết lệch lạc, sai lầm, gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Hiện nay, xã hội đã cởi mở hơn, các nguồn thông tin ngày một phong phú hơn, nhưng không thể đảm bảo đó đều là những thông tin khoa học, lành mạnh. Có lẽ nói chuyện với các con về vấn đề này một cách thẳng thắn mới là lựa chọn chính xác nhất.

Nối tiếp với thư trước, chúng ta đi thẳng vào vấn đề thứ hai: Chúng ta thường xuyên nhìn thấy các cảnh tượng ”ấy ấy” trên ti vi. Con trai và con gái yêu nhau, ôm hôn nhau, có phải sau đó sẽ có thai?

Như phần trước chúng ta đã nhắc đến, ở mỗi bạn gái trưởng thành, hàng tháng đều có một trứng chín được phóng ra khỏi buồng trứng. Cùng lúc ấy, nội mạc tử cung sẽ dày lên và sung huyết dưới tác dụng của hormmone, lúc này tử cung đã chuẩn bị để chào đón một sinh mệnh mới. Lúc này, nếu các tinh trùng được sinh ra từ tinh hoàn trên cơ thể con trai được phóng thích và đi vào cơ thể con gái, kết hợp với trứng sẽ tạo thành ”trứng đã thụ tinh”. Trứng đã thụ tinh sẽ làm tổ ở nội mạc tử cung, lúc này người con gái đó đã có thai. Nếu như trứng không thụ tinh, niêm mạc tử cung sẽ bong ra và được đào thải ra ngoài âm đạo cùng với trứng, tạo thành kinh nguyệt. Từ đó có thể thấy, chỉ khi trứng của nữ kết hợp với tinh trùng của nam tạo thành trứng đã thụ tinh và làm tổ ở tử cung mới được gọi là có thai. Còn việc con trai và con gái ôm hôn nhau chỉ là một cách biểu đạt mối quan hệ thân mật, không phát sinh hành vi ”quan hệ tình dục” thì không thể có thai.

Vậy thì thế nào là quan hệ tình dục? Khi một chàng trai và một cô gái thật lòng yêu thương nhau, đồng thời quyết định trở thành vợ chồng, cùng nhau chung sống, khi họ có thể gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng một em bé, đồng thời có sự chuẩn bị về vật chất, kinh tế, tâm lý và sức khỏe, có lẽ họ sẽ muốn có một em bé của riêng hai người họ. Khi hai người yêu nhau ôm ấp, hôn nhau, cơ thể họ sẽ có một vài sự thay đổi. Lúc này, dương vật của nam giới, hay còn gọi là ”chim” sẽ trở nên cứng và mạnh mẽ hơn, đây chính là hiện tượng ”cương cứng”; còn âm đạo của nữ giới cũng tiết ra chất dính lỏng, khiến cho âm đạo trở nên trơn hơn. Sau đó, người đàn ông sẽ đưa dương vật vào bên trong âm đạo của nữ giới và cuối cùng sẽ phóng thích ra các tinh trùng bên trong cơ thể nữ giới, hoàn thành việc ”phóng tinh”. Còn ở nữ giới, trứng được phóng thích khỏi buồng trứng sẽ đi vào ống dẫn trứng và chờ tinh trùng bơi đến để tinh. Mỗi lần nam giới phóng tinh sẽ có vô số tinh trùng, trông tựa như những con nòng nọc, rất nỗ lực để bơi đến với trứng. Chỉ có tinh trùng khỏe mạnh nhất, có sức sống nhất mới có thể xâm nhập vào trong trứng và tạo thành trứng đã thụ tinh. Trong vòng năm ngày, trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào trong tử cung, trong vài ngày sau đó trứng đã thụ tinh sẽ làm tổ trong tử cung, hình thành nên phôi thai, chính là khởi đầu của một sinh mệnh mới. Ngay sau đó, trứng sẽ lập tức hình thành nên một lớp màng bảo vệ mỏng để ngăn không cho các tinh trùng khác ở bên ngoài xâm nhập vào. Các tinh trùng khác sau khi thất bại trong công cuộc ”chinh phục” trứng đã ”hy sinh” như thế đấy.

Như vậy có thể thấy, hành vi quan hệ tình dục đẹp cần có tiền đề là tình yêu thật lòng từ hai phía, chỉ nên xảy ra khi cả hai cùng tình nguyện và có khả năng gánh vác trách nhiệm của việc yêu và được yêu.

Mẹ. 

Viết một bình luận

error: Content is protected !!