080 – Cố gắng hoàn tất những việc bạn đang làm

Hãy cố gắng bắt đầu những gì bạn đã dự định.

Hãy cố gắng hoàn tất những gì bạn đã bắt đầu.

Hãy chú tâm đến những gì bạn đang làm. Dù rằng làm việc chu đáo và tận tâm sẽ không dễ so với làm đại khái, qua loa hay làm cho có. Nhưng chúng ta sẽ cảm nhận về bản thân mình tích cực hơn và tự hào khi hoàn thành công việc một cách tốt đẹp.


Dân địa phương ở miền tây nam Florida ai cũng biết câu chuyện về ”cây cầu chẳng đi đến đâu”. Các kỹ sư ở vùng này đã thiết kế một trong những cây cầu lớn nhất bang. Cây cầu lớn đến nỗi họ đã phải bắt đầu xây từ hai bên bờ và dự tính chúng sẽ gặp nhau ở giữa sông. Vấn đề là, khi đã ra đến giữa sông thì hai nửa cây cầu lại không gặp nhau. Hai phần cầu lệch nhau đến 60cm. Nghĩa là chúng không thể gặp nhau dù là một phần rất nhỏ … dành cho người đi bộ. Người ta đã tốn hàng triệu đô la và hàng ngàn giờ công để rồi mọi sự chẳng đi đến đâu. Bạn có biết họ giải quyết bằng cách nào không? Họ xây thêm một cây cầu mới nữa nối tiếp theo ở phía phần cầu đã xây.

Có một câu nói xưa đến nay vẫn còn có giá trị, đó là: luôn có hai cách để làm một việc, một là chấp nhận tốn thêm chút thời gian để công việc hoàn thành một cách tốt đẹp; hai là hối hả làm để rồi nhận một kết quả không như mong đợi.


Nghiên cứu trên những người trưởng thành cho thấy: khuynh hướng tuân theo kỷ luật, luôn thận trọng và có ý thức trách nhiệm đối với bổn phận của mình sẽ giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!