9 Ứng dụng hữu ích cho ông bà chủ trẻ

Hầu hết tỷ phú tự thân không giàu có một sớm một chiều. Thay vào đó, họ tạo dựng những thói quen và lệ thường giúp họ giàu hơn theo thời gian.

“Các thói quen này giống như những bông hoa tuyết – chúng ngày một dày lên và sau đó bạn sẽ có “đợt tuyết lở” với hết thành công này đến thành công khác”, Thomas C. Corley, tác giả cuốn “Thói quen giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu” cho biết.

Chúng ta không thể đảm bảo rằng việc sử dụng những ứng dụng tạo dựng thói quen này sẽ giúp bạn giàu có, nhưng chúng có thể giúp bạn có một khởi đầu đầy thuận lợi.


1 – Thoát khỏi nợ nần với ReadyforZero

Bạn rất dễ mất kiểm soát các khoản nợ nần khi chúng nằm rải rác khắp nơi. Ứng dụng ReadyforZero sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ứng dụng này cho phép bạn kết nối các khoản vay, thế chấp và tài khoản thẻ tín dụng về một “chốn”, do đó, bạn có thể thanh toán một cách dễ dàng. Sau đó, ứng dụng sẽ cho bạn biết bạn còn nợ bao nhiêu tiền và tính toán kế hoạch trả nợ một cách tối ưu nhất.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

2 – Theo dõi chi tiêu với Mint

Trong suốt nghiên cứu kéo dài 5 năm, Thomas C. Corley nhận thấy rằng, người giàu “tạo dựng thói quen” theo dõi mọi khoản chi tiêu ngay từ ngày đầu quá trình xây dựng sự giàu có.

Ứng dụng Mint sẽ giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng, cho phép bạn tùy biến cài đặt ngân sách và tổ chức xu hướng chi tiêu theo từng nhóm. Ứng dụng cũng đưa ra những lời khuyên giúp bạn sử dụng tiền bạc hữu hiệu nhất mỗi ngày.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

3 – Đặt mục tiêu với Sociidot

Theo nghiên cứu của Corley, 62% người giàu tập trung vào mục tiêu của họ mỗi ngày. Họ tập thói quen đặt ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, do đó, họ biết chính xác phải làm việc gì tiếp theo.

Ứng dụng Sociidot cho phép bạn tạo ra sơ đồ chỉ dẫn với nhiều mục hành động nhỏ ở dạng những chấm nhỏ cần phải hoàn thành để đạt được mục tiêu. Ứng dụng này cũng đưa ra sơ đồ của những thành công, các cố vấn và lời khuyên từ những người sử dụng khác.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS

4 – Bám sát kế hoạch làm việc với Sunrise

Theo Corley, 81% người giàu có thói quen viết ra danh sách những việc cần làm hàng ngày và cố gắng đạt được 70% nhiệm vụ mỗi ngày.

Với ứng dụng Sunrise, người sử dụng có thể theo dõi ngày đến hạn, các cuộc họp và nhiều sự kiện đã lên lịch. Ứng dụng này cho phép bạn đồng bộ hóa các sự kiện trong các ứng dụng khác như Wunderlist và Evernote tạo thuận lợi cho việc theo dõi công việc trong tuần hoặc trong tháng.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

5 – Luyện tập trí não với Headspace

Nhiều triệu phú có thói quen luyện tập một số bài tập trí não như thiền và giữ cơ thể luôn trong điều kiện tốt nhất.

Ứng dụng Headspace cung cấp các bài tập trí não kéo dài từ 2 phút đến 60 phút, tập trung vào căng thẳng, tính sáng tạo, khả năng tập trung, sự lo sợ và mối quan hệ mà bạn có thể sử dụng bất kỳ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

6 – Giữ dáng và sức khỏe với Sworkit

Trong danh sách những việc người giàu thường nghĩ mỗi ngày mà ông Corley thu thập được, tập thể dụng và giữ cơ thể khỏe mạnh gần như luôn đứng đầu.

Và khi sẵn có nhiều ứng dụng giúp bạn giữ gìn sức khỏe – hầu hết là miễn phí – không có lý do gì để bạn biện minh cho việc không tập thể dục. Một trong số những lựa chọn đó là ứng dụng Sworkit – kết hợp thói quen hàng ngày vì những mục tiêu giữ cơ thể khỏe mạnh nhằm tạo ra các bài tập bạn có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu.

Nếu thời gian là vấn đề với bạn, bài tập 7 phút (7 Minute Workout) sẽ là lựa chọn hoàn hảo – chỉ với 7 phút mà thôi.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

7 – Tiết kiệm tiền cho những lúc khó khăn với Digit

Nhiều chuyên gia, kể cả tỷ phú John Paul DeJoria, đều đồng ý rằng tiết kiệm khoảng 6 tháng trước khi bạn bắt đầu tạo dựng sự giàu có là hành động khôn ngoan. Về mặt cá nhân, bạn có thể cần nhiều hơn hay ít thời gian hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể.

Ứng dụng Digit giúp bạn tiết kiệm dễ dàng hơn bằng cách tự động chuyển các khoản tiền mà thuật toán được cài đặt sẵn nghĩ rằng bạn có thể dành dụm được từ tài khoản cá nhân vào tài khoản tiết kiệm Digit. Khoản tiền này dao động tùy thuộc vào kết quả phân tích thu nhập và chi tiêu của bạn mỗi tuần.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

8 – Đọc mọi thứ vào bất kỳ lúc nào bạn muốn với Pocket

Steve Siebold, tỷ phú tự thân và tác giả cuốn “How Rich People Think” (Tạm dịch: Cách suy nghĩ của người giàu), viết “Bước vào nhà của một người giàu có và một trong những điều đầu tiên bạn nhìn thấy là thư viện khổng lồ đầy sách mà người giàu dùng để tự giáo dục bản thân về cách trở nên thành công hơn nữa”.

Đứng đầu những ứng dụng giúp bạn đọc dễ dàng hơn là Pocket – cho phép bạn đánh dấu những bài báo khi bạn chưa thể đọc ngay. Hãy lưu lại những bài báo hoặc câu chuyện từ trình duyệt một cách trực tiếp vào ứng dụng này để đọc sau đó, kể cả khi bạn không kết nối với internet.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android

9 – Cố gắng học hỏi thêm với Khan Academy

Theo nhà báo Napoleon Hill trong cuốn “Suy nghĩ và làm giàu”, một yếu tố quan trọng để đi đến sự giàu có là học được kiến thức chuyên ngành và luôn học hỏi cả đời.

“Những người không thành công thường có niềm tin sai lầm rằng thời gian học và tiếp nhận kiến thức kết thúc khi họ tốt nghiệp hay ra trường”, Napoleon Hill viết.

Bạn không cần phải đến lớp để học. Với ứng dụng Khan Academy, bạn có thể học mọi thứ từ kinh tế học đến lịch sử nghệ thuật.

Giá: Miễn phí

Hệ điều hành: iOS, Android


Nguồn: Báo Nhịp Cầu Đầu Tư

Viết một bình luận

error: Content is protected !!