6 Ứng dụng ghi chú dễ sử dụng nhất cho Android

Trong thời đại của các thiết bị di động thông minh hiện nay, đã qua rồi những ngày bạn luôn phải “kè kè” bên mình một cuốn sổ tay và cái bút để ghi chú lại một vài ý tưởng công việc mới nảy ra trong đầu khi đi dã ngoại, hay lên một danh sách mua sắm trước khi tới siêu thị vào dịp cuối tuần.

Trên kho ứng dụng Google Play, có tới hàng chục hàng trăm ứng dụng ghi chú dành cho người dùng điện thoại hệ điều hành Android. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 6 ứng dụng ghi chú nổi bật nhận được nhiều đánh giá tích cực của các chuyên gia và được nhiều người dùng ưa chuộng.


1 – Google Keep

Các ghi chú trong Google Keep được đồng bộ với tài khoản Google của bạn bất cứ khi nào có kết nối Internet, do đó bạn có thể yên tâm rằng chúng luôn được sao lưu an toàn. Bạn có thể truy cập vào Keep thông qua các ứng dụng iOS, Android, phần mở rộng trên trình duyệt Chrome hoặc qua trình duyệt web.

Keep cho phép bạn tạo ghi chú dưới dạng danh sách, chèn hình ảnh, ghi âm giọng đọc của chính bạn hoặc chỉ đơn giản là một đoạn văn bản thuần.

Riêng với chức năng ghi âm, Keep còn hỗ trợ bạn chuyển chúng thành văn bản, rất hữu ích cho những người bận rộn. Bạn còn có thể tô màu cho những ghi chú của mình, “ghim” các thông tin quan trọng cần lưu ý lên đầu trang, và đưa các ghi chú đã hoàn thành vào kho lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú của mình cho bạn bè, đồng nghiệp để cùng cộng tác, chỉnh sửa.

Keep là một ứng dụng tương đối đơn giản nếu so sánh với những đối thủ khác trên thị trường, nhưng đó có lẽ cũng là triết lý thiết kế của Google.

Bạn sẽ không cần phải trải qua những bước thiết lập dài dòng; thay vào đó chỉ cần mở ứng dụng lên và ngay lập tức gõ ra những gì đang xuất hiện trong đầu bạn. Bạn cũng không cần phải mất thời gian phân loại hay sắp xếp ghi chú vào các thư mục: chỉ có hai lựa chọn là hiển thị hoặc lưu trữ chúng.

Đơn giản và hiệu quả!


2 – Microsoft OneNote

Nếu bạn là một người ưa chuộng bộ phần mềm văn phòng của Microsoft, OneNote là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Là một ứng dụng nằm trong bộ sản phẩm Microsoft Office, OneNote có thể đồng bộ hoá dữ liệu với tài khoản Microsoft của bạn. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu ghi chú từ bất kì thiết bị nào, từ các máy tính chạy Windows hay MacOS, đến các smartphone Android và Apple.

OneNote sắp xếp ghi chú của bạn thành các notebook (sổ tay). Bạn có thể tạo nhiều sổ tay cho các chủ đề khác nhau. Mỗi sổ tay lại bao gồm các trang (page), và mỗi trang có thể chứa nhiều ghi chú.

Đối với nhiều người, đây là một cách quản lý nội dung phức tạp, nhưng Microsoft có giải pháp cho những người dùng ưa thích sự đơn giản: Bạn có thể “ghim” những ghi chú quan trọng lên trang chủ của ứng dụng.

OneNote là một ứng dụng ghi chú toàn diện hơn Keep về mặt chức năng. Bạn có thể chèn hình ảnh, các đoạn ghi âm, hình vẽ, danh sách các việc cần làm dưới dạng hộp kiểm. OneNote thậm chí còn có thể chuyển đổi chữ viết tay của bạn thành dạng văn bản, làm việc với các công thức toán học (và cả hướng dẫn bạn cách giải chúng!).

Tất nhiên, để có được những tính năng chuyên dụng này, người dùng sẽ phải đánh đổi bằng sự phức tạp hơn về mặt giao diện.


3 – Samsung Note

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung – đặc biệt là dòng Galaxy Note – có lẽ bạn không còn xa lạ với ứng dụng Samsung Notes. Đây là một ứng dụng đáng để thử qua, đặc biệt là đối với những người dùng có thói quen sắp xếp các ghi chú của mình một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Samsung Notes cho phép bạn sắp xếp ghi chú thành các Collections (bộ sưu tập), nhưng bạn cũng có thể hiển thị tất cả ghi chú của mình trên một trang duy nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể đánh dấu các ghi chú quan trọng, sắp xếp chúng theo tiêu đề, ngày tạo hoặc ngày chỉnh sửa.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Galaxy Note với bút S-Pen, bạn còn có thể viết tay ghi chú của mình như trên những trang giấy truyền thống. Bạn còn có thể đính kèm các đoạn ghi âm hoặc ảnh.

Điểm yếu lớn nhất của Samsung Notes là tính tương thích: nó chỉ hoạt động trên các điện thoại Samsung. Nếu bạn là một người dùng trung thành với dòng sản phẩm Galaxy thì đó không là vấn đề; nhưng nếu muốn đồng bộ chúng với máy tính hay các thiết bị di động khác, có lẽ bạn sẽ phải tìm đến các lựa chọn khác.


4 – Evernote

Evernote đã xuất hiện kể từ những ngày đầu của kỉ nguyên ứng dụng di động số, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời ngay cả với những người dùng khó tính nhất vào năm 2018. Bạn có thể xem và tạo các ghi chú trên điện thoại thông minh (Android và iOS), ứng dụng Evernote trên máy tính Windows và macOS, hoặc truy cập trực tiếp qua trang web của Evernote.

Bạn có thể tạo các ghi chú dạng văn bản, vẽ bằng ngón tay hoặc bút stylus, chèn các hình ảnh minh hoạ và biểu bảng, đính kèm các file ghi âm. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói để “đọc” cho Evernote, rất hữu ích trong trường hợp bạn đang vội và không muốn mất thời gian gõ phím hay nhập liệu trên màn hình cảm ứng.

Evernote cho phép bạn sắp xếp ghi chú thành các notebook (sổ tay), nhưng theo mặc định, tất cả các ghi chú đều hiển thị trên màn hình chính ngay khi bạn mở ứng dụng. Bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú của mình cho những người dùng Evernote khác để họ cùng chỉnh sửa các nội dung ghi chú cùng bạn.


5 – Simple Note

Đúng như tên gọi, SimpleNote (Ghi chú đơn giản) khuyến khích người dùng tạo ra những ghi chú ở mức độ cơ bản, chỉ có văn bản thuần.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là sự đơn giản trong giao diện, rất hữu ích trong trường hợp bạn chỉ muốn viết ra vài dòng ý tưởng bất chợt nảy ra trong đầu mà không cần phải thực hiện những thao tác, nút bấm rắc rối.

Bạn có thể xem và sửa các ghi chú của mình trên điện thoại thông minh chạy Android hoặc iOS, máy tính chạy Windows 10, 7, 8, macOS và Linux, hoặc qua trình duyệt web.

SimpleNote hiển thị tất cả các ghi chú của bạn trên giao diện chính dưới dạng danh sách, và bạn có thể gắn thẻ (tag) cho chúng. Bạn cũng có thể cộng tác với những người dùng SimpleNote khác bằng cách chia sẻ qua email hoặc qua liên kết trực tiếp. Về mặt tính năng, bạn có thể chèn nội dung ghi chú dưới dạng văn bản… chấm hết.

Không có các danh sách dạng hộp kiểm, không có ảnh, không có các đoạn ghi âm: chỉ văn bản mà thôi. Điều đó cũng chẳng có gì là sai, thậm chí còn là rất tuyệt vời nếu bạn ưa thích sự đơn giản.


6 – ColorNote

Màu sắc là một trong những cách quản lý ghi chú trực quan nhất, và đó cũng là tính năng đặc trưng nhất của ứng dụng ColorNote. Bạn có thể tạo ghi chú hoặc danh sách việc cần làm và chọn màu cho nó ngay sau đó.

ColorNote hiển thị danh sách toàn bộ các ghi chú bạn đã tạo ngay trên màn hình chính, và bạn có thể sắp xếp chúng theo tên, ngày tạo, ngày chỉnh sửa, màu sắc hoặc thời hạn cần hoàn thành.

Bạn chỉ có thể chèn văn bản thuần vào ghi chú của ColorNote, do đó nó không phải là lựa chọn dành cho bạn nếu bạn thường sử dụng hình ảnh để minh họa hay viết bằng bút stylus. Bạn có thể lưu trữ các ghi chú đã hoàn thành, nhưng không có tuỳ chọn sắp xếp ghi chú theo các thư mục hay thẻ (tag).

Tính tương thích là điểm yếu lớn nhất của ColorNote: nó chỉ hoạt động trên thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nếu bạn chỉ muốn xem và tạo ghi chú trên điện thoại của mình thì đó không phải là vấn đề, nhưng sẽ tốt hơn nếu các nhà phát triển cho phép người dùng có thể truy cập vào ghi chú của mình thông qua trình duyệt web.


Nguồn: 1001nghe.com

Viết một bình luận

error: Content is protected !!