Tuần 29: Duy trì một tinh thần tích cực

Tài sản mà chúng ta kiếm được nhằm vào việc sử dụng để tạo ra giá trị mới chứ không chỉ để tích lũy, dành dụm. Do vậy, hãy đầu tư bất kỳ tài sản nào thuộc quyền sở hữu của mình vào nhiều mục đích khác nhau, nếu không tài sản của chúng ta sẽ bị lãng phí.

Khi một người muốn khẳng định mình trong việc kiếm sống, hiếm khi anh ta tìm thấy một ai đó sẵn lòng rộng mở đón chào mình. Nhưng một khi đã tìm được cho mình một vị trí trong xã hội, cũng là lúc anh ta không còn cần sự giúp đỡ từd phía người khác, thì lại là lúc mà người ta xếp thành hàng dài sẵn sàng phục vụ anh ta bất cứ lúc nào.

Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao tôi gọi đó là ”định luật hấp dẫn hài hòa”. Chẳng hạn sở thích này dẫn đến sở thích nọ, thành công nối tiếp thành công, thất bại nối tiếp thất bại. Trong cuộc sống, chúng ta đồng thời là người hưởng lợi mà cũng có thể là nạn nhân của dòng chảy cuộc sống quá nhanh, nhanh đến nỗi nó có thể đưa chúng ta đi đến thành công hoặc thất bại trong phút chốc.

Vậy thì làm thế nào bạn có thể đạt được điều mình mong muốn? Câu trả lời vô cùng đơn giản. Hãy tập cho mình lối tư duy tích cực, để từ đó định hình trong bạn một ý niệm rõ ràng về số phận của bạn thay vì phó nó trôi dạt theo dòng đời.

Bạn vốn được ban cho một năng lực suy nghĩ, khao khát, hy vọng và năng lực định hướng cho cuộc đời của bạn. Đó cũng chính là điều duy nhất mà chúng ta có toàn quyền kiểm soát. Nhưng hãy nhớ rằng, chúng ta phải biết nắm lấy và tận dụng đặc quyền này, nếu không sẽ có lúc chúng ta phải gánh chịu những thất bại đáng tiếc. Thật vậy, cho dù đó là gì đi chăng nữa – thể chất, tinh thần hay tâm hồn – chúng ta đều phải biết tận dụng chúng, bằng ngược lại, bạn sẽ đánh mất tài sản vô giá nhất của mình.

Trước hết, hãy tự đặt ra cho mình một vị trí nhất định mà bạn mong muốn đạt được trong cuộc sống. Sau đó hãy tự nhủ rằng: ”Tôi có thể đạt được vị trí đó. Tôi có thể đạt được vị trí đó ngay từ bây giờ”. hãy phác thảo các bước bạn phải thực hiện để đạt được mục tiêu của mình. Sau đó từng bước thực hiện các bước đề ra và bạn sẽ nhận thấy rằng với mỗi thành công đạt được, bước tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nên nhớ, bạn không thể dậm chân tại chỗ. Bạn phải luôn vươn tới những thành công – bằng không bạn sẽ bị tụt dốc về phía những thất bại. Mọi lựa chọn đều do ở bạn.

”Hãy quay mặt về phía mặt trời và bạn sẽ không còn nhìn thấy bóng râm.”

”Keep your face to the sunshine and you can ‘t see the shadow.” – Helen Keller.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!