Tuần 47: Cảm ơn cuộc sống mỗi ngày

Nhiều người cho rằng người thành công tự tay làm nên tất cả. Thực tế là không ai có thể vươn tới đỉnh cao của thành công mà không có sự giúp sức từ người khác. Một khi bạn đã tự đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định nào đó và bắt đầu tiến hành những việc cần làm đầu tiên để đạt được mục tiêu này, thì bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đang nhận được sự giúp đỡ của một ai đó. Do đó bạn nên dành thời gian để cảm ơn những con người xung quanh bạn và cảm ơn cả sự giúp đỡ của ơn trên.

Cảm ơn là những ngôn từ rất đẹp do chúng thể hiện một thứ tình cảm thiêng liêng cao quý. Nó giúp ta tăng cường sức hấp dẫn, khơi dậy sức mạnh thần kỳ và khai thác vẻ đẹp của nguồn trí tuệ vô tận. Cảm ơn có những đặc điểm tương tự tính dễ gần gũi và thân thiện. Tuy đơn giản chỉ là một thói quen của con người nhưng cảm ơn cũng chính là một trạng thái tinh thần. Nếu bạn không thật lòng, lời cảm ơn nói ra sẽ trở nên sáo rỗng và giả dối.

Cảm ơn và lòng khoan dung độ lượng luôn đi liền với nhau. Nếu thể hiện lòng biết ơn một cách chân thành, bạn sẽ càng trở nên hòa nhã, đáng kính trọng và cao thượng.

Do vậy, mỗi ngày bạn nên dành ra vài phút để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những vận may mà bạn nhận được trong cuộc sống. Lòng biết ơn còn là kết quả từ những mối tương quan so sánh. Cho dù bạn gặp phải bất kỳ hoàn cảnh ngang trái, đau khổ đến thế nào chăng nữa thì hãy nhớ rằng trên đời này còn có nhiều người đang khốn khổ hơn bạn.

Có ba câu nói mà hàng ngày bạn nên sử dụng thường xuyên và đúng lúc. Đó chính là “Cảm ơn bạn”, “Tôi rất biết ơn” và “Tôi rất cảm kích trước sự giúp đỡ của bạn”. Bạn nên cân nhắc lúc nào nên nói lời cảm ơn người khác. Đồng thời, bạn cũng phải biết cách làm thế nào để thể hiện lời cảm ơn của mình sao cho chân thành nhất và điều đó không nhất thiết lúc nào cũng phải dưới hình thức quà tặng vật chất. Thời gian và những nỗ lực mà bạn bỏ ra là vô cùng quý giá và sẽ càng quý giá hơn nữa nếu bạn biết dành một lượng thời gian và nỗ lực phù hợp cho việc bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình đối với người khác.

Bạn có thể thể hiện lòng biết ơn của mình theo nhiều cách khác nhau. Hãy biết phát huy tính sáng tạo của mình. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc viết một bức thư gửi cho sếp chỉ để nói rằng bạn yêu thích công việc của mình biết bao và hết sức cảm ơn sếp trước cơ hội có được từ công việc mà sếp đã chỉ định bạn làm? Bất ngờ trước lời cảm ơn đầy sáng tạo của bạn sẽ khiến sếp chú ý đến bạn và thậm chí có khi bạn còn được sếp nâng đỡ hơn nữa. Lời cảm ơn còn có tác dụng lan truyền. Sếp bạn có thể cũng sẽ áp dụng phương pháp này để bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với những cống hiến mà bạn dành cho công việc.

Đừng bao giờ quên bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người thân thiết – người bạn đời, họ hàng thân thích và cả những ai thường xuyên cộng tác với bạn hàng ngày – những người mà bạn ít để ý tới nhưng đôi khi bạn đang nợ họ nhiều điều hơn là bạn nghĩ đó.

Khi bạn nói to sự biết ơn của bạn, lời cảm ơn sẽ mang một ý nghĩa mới – một cuộc đời mới và một nguồn sức mạnh mới. Gia đình của bạn chắc chắn sẽ hiểu được rằng bạn vô cùng cảm kích trước niềm tin mà họ đang dành cho bạn, nhưng với điều kiện là bạn phải thể hiện điều đó một cách thường xuyên hơn nữa. Rồi bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương đang ngập tràn khắp gia đình mình.

Nên nhớ rằng, trên đời này luôn có rất nhiều điều mà bạn cần phải cảm ơn. Ngay cả khi một nhân viên kinh doanh không thể bán được hàng cho khách cũng cần bày tỏ lòng cảm ơn của mình vì khách đã dành thời gian lắng nghe và rất có thể lần sau anh ta sẽ nhận được sự chiếu cố từ vị khách hàng đó.

Lời cảm ôn không mất tiền mua, trái lại, nó sẽ là khoản đầu tư vô cùng có lợi cho bạn trong tương lai.

“Hãy cảm ơn những người cho ta hạnh phúc. Chính họ đã làm tâm hồn ta nở hoa”.

“Let us be gratefull to people who make us happy: they are the charming gardenders who make our souls blossom”. – Marcel Proust (1871-1922)

Viết một bình luận

error: Content is protected !!