Beyoncé Knowles

Tiểu sử

Beyoncé Giselle Knowles-Carter sinh ngày 4 tháng 9 năm 1981.

Beyoncé Giselle Knowles sinh ra ở Houston, Texas. Cô đã theo học tại Trường tiểu học St. Mary ở Houston, nơi cô đăng ký học lớp khiêu vũ. Tài năng ca hát của cô được phát hiện khi giảng viên múa Darlette Johnson bắt đầu ngân nga một bài hát và Beyoncé đã hoàn thành nó với khả năng chạm tới những nốt cao vút.

Sự thích thú của Beyoncé trong âm nhạc và biểu diễn vẫn tiếp tục sau khi cô tham gia một cuộc thi tài năng lúc bảy tuổi, cô hát ca khúc “Imagine” của John Lennon để đánh bại những đối thủ 15-16 tuổi khác và giành chiến thắng.

Trong mùa thu năm 1990, Beyoncé theo học tại Trường tiểu học Parker, một trường học âm nhạc tại Houston, nơi cô đã biểu diễn với dàn hợp xướng của trường. Cô cũng theo học tại trường trung học Nghệ thuật biểu diễn và tạo hình và sau đó là trường trung học Alief Elsik. Beyoncé cũng là một thành viên của dàn hợp xướng tại nhà thờ St. John’s United Methodist Church như một nghệ sĩ solo trong hai năm.

 

Hoạt động và sự nghiệp

  • Beyoncé snagged the No. 3 spot on Forbes’ highest paid female musicians list, raking in $60 million in 2018.
  • Beyonce’s On The Run II stadium tour with husband Jay-Z grossed roughly $5 million per night — pulling in a total of more than $250 million.
  • The value of her Tidal stake soared when Sprint invested $200 million for a reported 33% of the company in early 2017.
  • Beyoncé was not only featured on the cover of the September issue of Vogue but given total creative control over the photos and accompanying article.
  • At Vogue, she leveraged her power to hire the first African-American photographer to shoot a cover in the magazine’s history.
error: Content is protected !!