Ngày thứ 1: Ý thức hơn

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ để ý hơn đến mọi khía cạnh trong cuộc sống. Thay vì chỉ phản ứng, tôi sẽ cẩn thận chọn lựa những tư tưởng và hành vi tích cực để tạo nên giá trị sống tốt hơn.

Suy ngẫm

Nhận thức tạo nên hiện thực. Nếu bạn có ý định sống một cách có ý thức – mà không thật sự nắm bắt được những tư tưởng, hành vi và cảm xúc đang diễn ra trong chinh bản thân mình thì bạn sẽ không thể hưởng trọn đến tương lai mà bạn hằng mong ước. Nhưng khi đã nhận thức những phản ứng của mình, bạn có thể chủ động tạo nên số phận cho riêng mình thay vì buông xuôi theo định mệnh.

Để thay đổi nhận thức, bạn phải thành thật nhìn vào những phản ứng lý trí và cảm xúc của mình. Khi hiểu được tầm ảnh hưởng của tư tưởng lên năng lượng và cảm xúc của bạn, bạn có thể có những chọn lựa sáng suốt hơn và khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi sáng hơn. Khi bạn biết ý thức hơn cũng chính là lúc bạn có thể chọn lựa những tư tưởng, phản ứng tạo nên sức mạnh và hạnh phúc đích thực cho bạn.

Bằng cách này, nhận thức của bạn sẽ trở thành nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc nắm bắt giấc mơ của bạn. Quyết định đưa đến những chọn lựa của bạn ngày hôm nay không chỉ tạo thêm nhiều cơ hội để bạn thiết lập sự an bình và hạnh phúc trong hiện tại, mà còn gia tăng đáng kể những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

Các hoạt động củng cố

  1. Để nhận thức rõ hơn những tư tưởng của mình, bạn cần phải cởi mở, khoáng đạt đối với việc nhìn nhận các cảm xúc của chính bản thân mình. Nếu bạn để ý đến một cảm xúc khó chịu hay tiêu cực, bạn sẽ nhận ra rằng nguồn gốc của nó là ở trong điều bạn đang nghĩ tới. Nếu bạn thất vọng, hãy cố tìm ra điều bạn đang khiếp sợ, hay thậm chí điều đang khiến bạn có cảm giác vô vọng. Khám phá những cảm xúc đó có thể sẽ kích động những cảm giác tồi tệ. Nếu cần, hãy viết ra giấy những nỗi sợ, cách nhìn và những giả định tiêu cực của bạn. Sau đó, xem xét những tùy chọn tích cực có giá trị tương đương đối với bạn, và tự hỏi mình: Thay vào đó, tại sao không lựa chọn mặt tích cực?
  2. Chú ý hơn đến những hành vi của bạn. Nếu bạn đang để tâm vào những chọn lựa tước đi sức mạnh của bạn hoặc hạ thấp bạn, hãy tin chắc rằng bạn có thể từ bỏ những thói quen đó và chọn những điều tốt đẹp hơn. Trước tiên hãy đi từ những thay đổi nhỏ. Nên nhớ rằng bạn không cần phải là người hoàn hảo, chỉ cần có ý thức.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi sẽ để tâm hơn đến những tư tưởng hàng ngày của mình. Tôi lựa chọn một cách có ý thức hơn những tư tưởng để tạo nên sự tin tưởng, hài hòa và an bình trong tâm trí.

Tôi đang dần ý thức hơn đến những hoạt động thường nhật của bản thân, bao gồm cách ăn uống, cách sử dụng thời gian và cách tương tác với người khác. Tôi đưa ra những quyết định đáng giá hỗ trợ cho những mục tiêu của mình.

Tôi tập trung vào những điều tuyệt vời trong đời và mở rộng mình để đón nhận thêm.

Mỗi ngày tôi tạo ra hiện thực của mình một cách có ý thức, bằng cách lựa chọn loại năng lượng và cảm xúc mà tôi muốn sống cùng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!