Ngày thứ 2: Từ bỏ tiêu cực

Mục tiêu

Hôm nay, tôi muốn biểu hiện những thái độ tích cực hơn. Tôi giải tỏa những nỗi lo lắng và sợ hãi cũ. Tôi tận dụng từng cơ hội để từ bỏ chúng và nhận thức rằng mình không bao giờ nghĩ theo cách đó nữa.

Suy ngẫm

Sự tiêu cực đến dưới nhiều hình thái – từ những khoảnh khắc thoáng qua khi bạn tự trách mình trước những điều bất hạnh. Mặc dù đó không phải là những ý tưởng bạn muốn, hãy cố đừng tự trách mình vì đã lo lắng. Những phản ứng đó chỉ khiến tiêu cực chất chồng tiêu cực và càng làm cho sự việc tồi tệ hơn mà thôi.

Thay vào đó, đơn giản hãy để ý khi trí bạn bắt đầu có dấu hiệu lo lắng, hãy nhẹ nhàng rũ bỏ mỗi sợ hãi và nghi nan ấy đi. Dù xảy ra bất cứ điều gì, hãy nghĩ thoáng một chút – và biết rằng đâu đó đang có một giải pháp tốt hơn.

Cuộc đời ai cũng có những bước thăng trầm, bạn đừng bao giờ chê trách mình vì những khoảnh khắc khó khăn đó. Trái lại, lựa chọn từ bỏ những ý nghĩ tiêu cực là điều quan trọng mà bạn cần làm. Lối suy nghĩ tích cực không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, mà còn khiến bạn tăng thêm nguồn sinh lực.

Các hoạt động củng cố

  1. Ngay từ bây giờ hãy bắt đầu kiểm soát tư tưởng của bạn. Mỗi khi bạn nhận thấy nỗi lo lắng đang ập đến, hãy mỉm và xem nó chỉ như là một thói quen cũ mà giờ đây bạn đã quyết định từ bỏ. Hãy nhắc mình rằng bạn luôn có một lựa chọn tích cực hơn – đó là cứ để mặc mọi thứ trôi qua trong an bình.
  2. Hít một hơi thật sâu và chậm; khi thở ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang thả lỏng cơ thể cũng như tâm hồn mình. Thậm chí nếu bạn không thể hoàn toàn chuyển biến tư tưởng, cũng nên tự nhắc mình: tôi không cần phải chọn thái độ phản ứng này thêm nữa. Thực hiện điều này nhiều lần mỗi ngày. hãy nghĩ đến việc rũ bỏ tiêu cực và chuyển sang một hướng suy nghĩ tích cực hơn.

Những điều khẳng định trong ngày

Những suy nghĩ của tôi thật sự tác động đến cuộc đời của tôi – và tôi luôn chọn cách nắm quyền điều khiển tư tưởng của mình.

Tôi sẽ rũ bỏ nỗi lo lắng và sống vui tươi, an bình mỗi ngày.

Tôi sẽ từ bỏ tiêu cực và sợ hãi. Thay vào đó, tôi tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc.

Những suy nghĩ của tôi đều do chính tôi chọn lựa. Mỗi ngày, tôi sẽ học cách từ bỏ sợ hãi và tìm kiếm những ý nghĩ lạc quan. Tôi sẽ trở thành người chủ của năng lực tâm trí của mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!