Điều 05 – Cuốn sách được đánh giá qua cái bìa và bạn cũng thế

Ngày nay, cách nhìn và đánh giá về “sành điệu” của giới trẻ thật sự đáng lo ngại. Đối với họ, “sành điệu” có nghĩa là phải: đầu cắt trọc lốc, tóc uốn lọn như mì ống spaghetti, nhuộm đủ màu. Áo bó sát người hở lưng, rốn, thậm chí “trong suốt”. Quần, váy siêu ngắn, ống ngố mài bạc, xé nham nhở kiểu cách, …

Xu thế “khác người” trong cách ăn mặc, trang điểm, đầu tóc và cả những phụ kiện đang được thế hệ 8X, 9X ưa chuộng. Họ coi đó là sự phá cách, độc đáo và không đụng hàng. Nếu bạn là một trong những người ăn mặc theo xu hướng này thì tôi tin chắc là bạn sẽ thường phải đương đầu với những khó khăn sau: cha mẹ kêu ca, thầy cô khó chịu, nhiều người đánh giá bạn là kẻ đua đòi, hư hỏng, ăn mặc “nhố nhăng”, …

Khi trao đổi về những thắc mắc rằng cô gái mặc áo siêu ngắn để khoe hình xăm sau lưng và chiếc khuyên đeo ở rốn có biết mình đang mặc giống như những đứa con gái hư hỏng hay không, một blogger bình luận: Tất nhiên cô ta biết mình muốn thể hiện gì khi mặc đồ đó. Mục đích mặc hở hang của cô ta là cố tình khoe “hàng”. Còn những cô gái ăn mặc kín đáo, nghiêm túc thì sẽ không phô trương trước đám đông như vậy.

Hẳn là khi “phá cách”, bạn không muốn phải đối mặt với sự khó chịu của những người thân cũng như bị đánh giá là kẻ hư hỏng. Đơn giản là bạn muốn khẳng định cái tôi của mình. Cũng như việc tập hút thuốc lá, việc bạn ăn mặc gì, mặc thế nào là quyền của cá nhân bạn, nhưng hãy để ý tới thời gian và địa điểm bạn tham gia. Đừng mặc trang phục dành cho sàn nhảy vào giảng đường cũng như khi đi làm vì ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy mình giống như một nốt nhạc bị lạc điệu.

Các cuốn sách thường được đánh giá ngay khi nhìn thấy cái bìa và bạn cũng vậy. Bạn có thể mất cơ hội được đánh giá đúng thực chất chỉ vì những thứ bạn đang khoác lên người.

Tất cả chúng ta nên có một chiếc gương, dù hình dáng và kích cỡ ra sao, để biết chúng ta đang mặc gì và trông thế nào trước khi ra khỏi nhà. Hãy chăm chỉ soi gương để biết rằng mình nên mặc gì khi ra khỏi nhà vì điều đó góp phần làm nên “thương hiệu” của riêng bạn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!