Điều 50 – Hãy tận hưởng những gì có thể

Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra một điều, thật tuyệt vời khi là một đứa trẻ vô lo vô nghĩ, không phải đối mặt với bài tập về nhà, đi học, ra trường, tìm kiếm công việc, kết hôn, có con và nuôi dạy chúng. Bạn muốn kỳ nghỉ hè dài hơn, các bữa tiệc kéo dài hơn, những cuộc chơi bất tận không phải lo lắng đến việc đi làm và kiếm tiền để duy trì cuộc sống.

Trong cuộc sống, những điều lo lắng luôn đồng hành cùng chúng ta, khiến chúng ta mệt mỏi, kiệt sức. Chúng ta lo lắng về điều gì? Chúng ta lo lắng về ngày mai, về những thất bại, những đứa con, những rắc rối có thể gặp phải, về tuổi già, tương lai, … và rất nhiều điều khác nữa.

Có một người từng nói: “Lo lắng là cây cầu dài nhất mà chúng ta nhặt từng bó gỗ để xây dựng nên để rồi không bao giờ bước qua”. Lo lắng là sự sợ hãi , căng thẳng, buồn phiền, chán nản, bực tức, thất vọng, bất mãn và oán giận. Tất cả như một bóng đen che phủ cuộc sống. Kết quả là, chúng ta không cảm thấy hứng thú với chính bản thân, không còn động lực, sự nhiệt tình, niềm hy vọng với cuộc sống nữa.

Hãy ngồi xuống, thư giãn và suy nghĩ lại. Cuộc sống dành cho bạn từng phút mà bạn không thể quay lại hay lấy lại, vì vậy, hãy tận hưởng “chuyến đi” hơn là lo lắng về những “ổ gà”. Bạn sẽ không bao giờ bằng lòng với những gì bạn đang có cho đến khi chúng không còn bên bạn nữa.

Bạn nghĩ rằng kết hôn, có con cái xong xuôi rồi hãy tính đến chuyện hưởng thụ. Nhưng khi có con rồi, bạn lại chưa thể an tâm chừng nào chúng chưa trưởng thành. Dự định đi du lịch xa của bạn bao giờ mới thực hiện? Đợi đến khi nhà cửa sắm đầy đủ hay là lúc bạn về hưu?

Hãy ngừng việc chờ đợi cho đến khi bạn mua được nhà, được xe, cho đến khi con cái bạn lập gia đình, cho đến khi bạn học xong, kết hôn, rồi về hưu, mùa hè hay sang đông, có lẽ cho đến khi bạn chết. Chẳng có lúc nào tốt hơn bây giờ để tận hưởng cuộc sống cả.

Cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy những thách thức. Các tốt nhất là hãy luôn chấp nhận nó và tận hưởng cuộc sống dù có bao nhiêu khó khăn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!