Chả giò hủ ky

VẬT LIỆU

– 200g thịt nạc dăm.

– 2 trứng gà.

– 100g giá sống.

– 1 tấm tàu hủ ky.

– Hành lá, tỏi, muối, đường, tiêu xay, ngò rí, dầu ăn.

– Bột mì, bột năng.

CHUẨN BỊ

– Tàu hủ đem vẩy nước cho mềm, cắt thành từng miếng hình vuông có cạnh 7cm, khi chưa dùng nên đậy bằng lá chuối, có độ ẩm tàu hủ ky sẽ mềm, khi gói được dễ dàng hơn.

 – Thịt nạc dăm đem băm nhuyễn hay xắt sợi nhỏ.

– Giá đem nhặt bỏ đuôi, rửa sạch để ráo.

– Trứng gà đập vào chén, đánh tan để sẵn.

CÁCH LÀM

 – Bắc chảo lên bếp, múc vào chảo 2 muỗng xúp dầu ăn, dầu nóng bỏ cọng hành trắng + 3 múi tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Kế đó trút thịt xắt chỉ xào chung, thịt vừa săn nêm 1/2 muỗng cà phê muối + giá sống, trộn đều. Xong đổ thêm chén trứng gà, vừa đổ vừa phải trộn thật nhanh tay cho trứng lẫn đều vào giá và thịt, rắc thêm ít tiêu + lá hành xắt nhỏ, khi hỗn hợp này chín không dính bết vào chảo là được. Bắc chảo ra khỏi bếp, dàn rộng hỗn hợp này ra cho mau nguội.

 – Lấy từng lá tàu hủ ky, múc hỗn hợp trứng vịt vào, cuộn tròn miếng hủ ky (cách cuộn như cuộn chả giò) sau đó hòa 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê bột mì + một ít nước, quật cho hỗn hợp này có độ sệt, nhúng 2 đầu của cuộn chả giò vào bột xong thả vào chảo dầu đã bắc sẵn trên bếp, chiên vàng giòn là được.

Lưu ý: Chảo dầu sau khi sôi phải giảm lửa mới thả chả giò hủ ky vào chiên, để tàu hủ ky và nhân cũng chín đều. Với cách làm như trên, phần nhân có thể thay đổi theo ý thích, có thể thêm nấm rơm thay cho giá hoặc thêm tôm, cá, … nhưng dùng với tàu hủ ky, nhân phải xào cho chín sơ mới gói để khi chiên không bị rách, vỡ.

CÔNG DỤNG

 – Tàu hủ ky là sản phẩm làm từ đậu nành, có thành phần dinh dưỡng cao và rất có ích cho sắc đẹp của phụ nữ.

 – Món chả giò hủ ky được kết hợp bởi thịt + trứng + giá + tàu hủ ky đều là những món vị bồi bổ cho cơ thể, giúp máu huyết lưu thông, da dẻ tươi hồng, ngăn nếp nhăn xuất hiện sớm.

error: Content is protected !!