Bức thơ thứ 26: Sử dụng tampon trong thời kỳ kinh nguyệt có tốt không?

Minh Anh thân mến,

Lần trước chúng ta đã nói rất cụ thể về vấn đề băng vệ sinh, nhưng bạn Diệp vẫn còn một câu hỏi nữa là: Tampon là gì? Con gái tuổi dậy thì có thể sử dụng tampon không?

Tampon là một loại băng vệ sinh dạng que bông nhỏ bằng đầu ngón tay, có thể đặt trực tiếp vào bên trong âm đạo, có tác dụng hút máu kinh, ngăn ngừa máu kinh chảy ra ngoài. So với băng vệ sinh thông thường, tampon có kích thước nhỏ xíu, lại được đặt ở bên trong âm đạo nên nhìn từ bên ngoài sẽ không để lại dấu vết gì, rất thích hợp sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như: chơi thể thao, khi mặc những bộ đồ bó sát. Về nguyên tắc, ngoài những phụ nữ bị một số bệnh phụ khoa, những người bình thường đều có thể sử dụng tampon.

Nhưng so với băng vệ sinh thường, cách đặt tampon rắc rối hơn nhiều, cần có kỹ thuật nhất định, nếu không, có thể gây rách âm đạo, gây tổn thương cho cơ thể. Một điểm quan trọng ơn nữa là, nếu để tampon quá lâu trong âm đạo, môi trường âm đạo trở nên nóng ẩm sẽ kích thích sự sản sinh của các vi khuẩn, gây mất vệ sinh, đồng thời dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa. Vì vậy, tốt nhất các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì không nên sử dụng tampon.

Để học cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân, những chi tiết như thế này thực sự rất quan trọng.

Mẹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!