Bức thơ thứ 27: Cần thay băng vệ sinh thường xuyên

Minh Anh thân mến,

Hôm qua, con có dặn mẹ tan làm về nhớ mua một gói băng vệ sinh hàng ngày, nói là để sử dụng cho những ngày ”ít”. Điều này đã nhắc nhở mẹ nên hướng dẫn con cách thay và sử dụng băng vệ sinh hàng ngày.

Chúng ta đều biết, phần âm hộ của phái nữ là một môi trường luôn nóng ẩm, vào kỳ kinh nguyệt lại có thêm một lớp băng vệ sinh dày nữa nên lại càng không thông thoáng, mà máu trên băng vệ sinh cũng có thể gây kích thích lên da ở vùng kín gây ngứa ngáy, sự sinh sôi của vi khuẩn có thể khiến tử cung bị nhiễm khuẩn, … Vì vậy, các con cần thay băng vệ sinh thường xuyên. Thông thường, vào những ngày máu kinh ra nhiều, tốt nhất nên thay băng vệ sinh mỗi lần con đi vệ sinh; cho dù là những ngày ít cũng cần thay băng 3 – 4 tiếng một lần. Nếu là vào mùa hè, thời gian thay băng vệ sinh cần rút ngắn lại. Đúng như con nói, vào những ngày sắp sạch kinh thường có một chút chất nhầy kèm theo máu, lúc này có thể sử dụng những miếng băng vệ sinh hàng ngày mỏng và nhỏ, nhưng cũng cần thay rửa thường xuyên, không được vì nhìn thấy không ra máu nhiều mà lười không thay rửa.

Do đó, những lúc ở trường, trong thời gian có kinh, con cần mang đủ số lượng băng vệ sinh cần sử dụng trong ngày, những lúc đi ra ngoài nhất định phải mang một, hai miếng băng theo bên người để chuẩn bị, đồng thời nhớ mang theo cả 1 -2 gói khăn giấy. Tuy nhiên, con phải nhớ, những thứ này tuyệt đối không được ném bừa vào trong cặp mà phải bọc riêng, thật kín và để riêng vào trong một ngăn để tránh sự ô nhiễm từ môi trường xung quanh, cũng là để tránh lâm vào tình huống khó xử khi bị người khác nhìn thấy. Ngoài ra, kể từ lần đầu có kinh, mỗi bạn gái nên hình thành thói quen ghi chép về chu kỳ kinh nguyệt của mình, đánh dấu những ngày có kinh, số lượng ngày kinh cùng với lượng máu kinh nhiều hay ít. Làm như vậy có lợi cho việc tìm hiểu và nắm rõ tình hình của bản thân. Ngoài ra, sau một thời gian, khi vòng kinh đã dần đều đặn, các con có thể nắm bắt được số ngày hành kinh và chu kỳ kinh nguyệt dài bao lâu, từ đó sẽ tính được ngày có kinh lần sau để chuẩn bị sẵn sàng.

Nhân tiện, mẹ cũng nói luôn, con gái cần giữ gìn hình ảnh của mình, từ hồi tiểu học con đã là một bạn gái thanh lịch mà. Khi mang băng vệ sinh theo cần chú ý, băng vệ sinh đã qua sử dụng cũng cần xử lý cho gọn gàng, sạch sẽ. Cho dù là ai nhìn thấy miếng băng vệ sinh dính máu hoặc ngửi thấy thứ mùi khó chịu cũng đều cảm thấy không thoải mái. Vì vậy, cho dù là ở nhà hay ở ngoài, khi thay băng vệ sinh càng cần phải cẩn thận không làm dây máu lên bồn vệ sinh hoặc ra xung quanh; băng vệ sinh đã sử dụng không được ném thẳng vào bồn cầu để tránh gây tắc bồn cầu, tốt nhất nên gói lại rồi bỏ vào sọt rác.

Về điểm này, Minh Anh nhà ta đã thực hiện khá tốt, hy vọng con có thể tiếp tục phát huy.

Mẹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!