Bức thơ thứ 35: Khi nào thì bắt đâu mặc áo ngực?

Minh Anh thân yêu,

Hôm nay hai mẹ con đi mua được hai chiếc áo ngực, về đến nhà, thử đi thử lại, con cứ kêu là khó chịu, không muốn mặc chút nào. Thực ra, ‘sự khó chịu’ này chủ yếu là bởi vì con chưa quen, cần có một khoảng thời gian để thích nghi, còn áo ngực vẫn phải mặc, để mẹ nói cho con nghe vì sao nhé!

Khi ngực của con gái mới bắt đầu phát triển thì chưa cần thiết phải mặc áo ngực quá sớm. Nhưng đến khi ngực con đã trở nên nở nang hơn thì cũng là lúc con cần phải sử dụng thêm các loại áo ngực có độ rộng và chất liệu thích hợp.

Nói chung, khi ngực của con gái bắt đầu đạt đến mức độ: hai đầu nhũ hoa lộ rõ, khi chạy nhảy có thể cảm thấy bầu ngực rung động, bầu ngực nhô lên, thì đó là lúc thích hợp để bắt đầu mạc áo ngực, nhằm bảo vệ bộ ngực đang trong quá trình phát triển. Con phải hiểu áo ngực có thể hỗ trợ và nâng đỡ cho bầu ngực, khiến cho tuần hoàn máu ở bầu ngực được thông suốt, có lợi cho sự phát triển của ngực, đồng thời giúp làm giảm bệnh tật và duy trì vẻ đạp cho bộ ngực. Nhất là khi con tham gia các hoạt động thể dục thể thao, mặc áo lót có thể giảm bớt sự rung, lắc cho ngực, bảo vệ ngực khỏi sự cọ xát hoặc va đập. Vì vậy, mặc áo ngực đúng lúc cũng là một cách để bảo vệ bản thân, có liên quan đến vấn đề phát triển và thẩm mỹ của bộ ngực, mà điều này sẽ ảnh hưởng đến chuyện đại sự cả đời của con.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại áo chíp với chất liệu khác nhau để con lựa chọn. Các bạn nữ tuổi dậy thì tương đối hiếu động, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra rất mạnh, vì vậy, tốt nhất nên chọn các loại áo ngực làm bằng cotton. Loại áo ngực bằng chất liệu này thoáng khí, hút mồ hôi, có thể ngăn ngừa mồ hôi tích tụ ở ngực gây viêm nhiễm; con cũng cần phải chú ý, tốt nhất không nên chọn những loại có đệm dày hoặc gọng cứng, bởi vì ngực của các con còn đang trong thời kỳ phát triển. Khi mới mặc áo ngực, có thể lựa chọn các loại áo ba lỗ chất cotton có tính đàn hồi cao (chính là loại hôm nay mẹ con mình đã mua đó), có thể bao trọn bộ ngực và có khả năng nâng đỡ nhất định; hoặc chọn loại áo ngực thể thao có dây quai vai rộng, che kín và không bị quá căng, lại có thể ngăn chặn dây áo bị tuột khi vận động, rất thích hợp cho lứa tuổi của các con.

Còn về kích thước của áo ngực, có cách tính toán riêng.Hôm nay, người bán hàng đã giúp con đo vòng dây áo và vòng cúp ngực (thông qua vị trí cao nhất của bầu ngực) để lựa chọn kích cỡ phù hợp. Bởi vì trong thời gian này, bộ ngực còn tiếp tục phát triển, độ rộng của quai áo không được nhỏ dưới 2 cm, cần có nấc điều chỉnh quai áo và cúc cài áo. Sau này, cứ mỗi nửa năm đến một năm là phải thay áo lót một lần, hoặc trong lúc mặc nếu cảm thấy dây vai và ngực quá chật thì cần kịp thời thay đổi. Mỗi tối, khi đi ngủ, nhất định phải cởi bỏ áo ngực, đồng thời làm vài động tác vươn vai, hít thở sâu, để thả lỏng ngực. đồng thời đảm bảo sự tuần hoàn máu ở ngực và hô hấp được thông suốt.

Còn nữa, áo ngực là trang phục áp sát vào cơ thể, nhất định phải giặt riêng, hơn nữa để tránh áo ngực bị biến dạng và nhão, tốt nhất nên vò nhẹ bằng tay. Đồng thời, nên chọn sản phẩm giặt tẩy thích hợp cho quần áo bằng cotton và dùng nước lạnh giặt sạch nhiều lần, tránh để chất giặt tẩy lưu lại trên áo ngực gây dị ứng da ngực. Sau khi giặt giũ xong, cần mang áo chíp ra nơi thông thoáng, khô ráo để phơi khô, sau đó xếp gọn gàng vào tủ để sử dụng lần sau.

Biết những lý do này rồi, sự ‘miễn cưỡng’ của con cũng tan thành mây khói rồi chứ? Lát nữa mẹ sẽ giúp con giặt áo ngực sạch sẽ (một điều quan trọng; quần áo lót mới mua, trước khi mặc cần giặt sạch sẽ, để loại bỏ các chất hóa học, vi khuẩn tồn tại trên đồ lót trong quá trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển), cũng là để con học cách giặt giũ đồ lót (sau này con phải tự giặt đó), ngày ai là có thể mặc rồi. Hy vọng con sẽ nhanh chóng thích nghi với ‘người bạn’ mới này.

Mẹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!