Bức thơ thứ 36: Những điều cần chú ý trong quá trình phát triển ngực ở tuổi dậy thì

Minh Anh thân yêu,

Lần trước, lúc nói đến áo ngực mẹ đã nhắc đến vấn đề phát triển và bảo vệ ‘núi đôi’, vậy thì hôm nay mẹ sẽ giảng giải cho con một cách cụ thể các kiến thức về việc bảo vệ ‘núi đôi’.

Kể từ khi bộ ngực bước vào thời kỳ phát triển, các con nên học cách yêu quý và bảo vệ chúng. Điều này có ý nghĩa quan trọng với sự khỏe mạnh và đầy đặn của ‘núi đôi’ và vóc dáng của các con.

 1 – Chú ý tư thế

Phần lưng của phái nữ có liên quan mật thiết đến vẻ đẹp và sức khỏe của ‘núi đôi’. Khi đi đứng cần ngẩng cao đầu, ưỡn ngực, giữ thẳng lưng; khi ngồi cũng cần ngồi thẳng người, không nên ngồi gù lưng (nhất là ở trong giai đoạn này, các con thường cảm thấy xấu hổ và sợ người khác chú ý đến bộ ngực đang phát triển của mình, thường cố ý che giấu bộ ngực). Khi ngủ, cần nằm ngửa hoặc nằm nghiêng, không nên nằm sấp để tránh đè lên ‘núi đôi’.

 2 – Tập các bài tập thể dục có lợi cho bộ ngực, tránh các tổn thương do ngoại lực

Mỗi sáng hoặc tối tập hít thở sâu có thể khiến bộ ngực phát triển một cách toàn diện; tăng cường rèn luyện cơ ngực, ví dụ tập các động tác mở rộng lòng ngực, nằm sấp chống đẩy, … Khi bơi lội (ha ha, con thích nhất là môn thể thao này mà) trong nước, sự vận động và nước có tác dụng mát-xa bầu ngực, khiến cho các cơ ngực phát triển đồng đều, ngực sẽ khỏe đẹp và có khả năng đàn hồi tốt, đây là một mông thể thao rất có lợi cho ‘núi đôi’. Nhưng khi lao động hoặc chơi thể thao, cần chú ý bảo vệ bộ ngực, tránh va đập hoặc bị chèn ép.

 3 – Mát-xa ngực

Khi tắm nên tránh dùng nước nóng kích thích lên bộ ngực, càng không nên ngâm quá lâu trong nước nóng để tránh khiến cho phần mềm ở núi đôi bị nhão, và làn da bị thô ráp. Ra khỏi bồn tắm cần dùng nước mát dội vào ngực để ‘núi đôi’ và da ở phần ngực săn chắc hơn. Sau khi tắm xong và mỗi sáng, tối, các con có thể tiến hành mát-xa ngực, thông qua tác dụng phản xạ thần kinh để cải thiện nội tiết từ thùy não.

 4 – Dinh dưỡng cân bằng

Cần ăn cá, thịt và các chế phẩm từ sữa có thể tăng cường chất béo, khiến ngực đầy đặn. Đừng nên vì mơ tưởng thân hình ‘thon thả’ mà kén ăn, ăn kiêng một cách mù quáng, tránh tình trạng suy dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

Vì vậy, để có vẻ đạp và sức khỏe cả cuộc đời, ngay từ bây giờ, chúng ta phải chú ý hơn nữa nhé!

Mẹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!