Các kênh youtuber giới thiệu sách hấp dẫn

Các youtuber chuyên giới thiệu (hay review) về các sản phẩm làm đẹp, mua sắm quần áo hiện rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Tuy nhiên số lượng các kênh (channel) giới thiệu về sách – còn gọi là booktuber – rất hiếm, ỏ Việt Nam lại càng ít hơn.

Bên dưới là Các kênh booktuber có các bài giới thiệu về sách mà các bạn có thể theo dõi để có thêm thông tin khi lựa chọn sách khi cần thiết.

1 – Hà Khuất

Kênh được biết tới nhiều nhất vì sự thân thiện và tự tin. Youtuber Hà Khuất đã, được VTV mời qua review trong chương trình ngắn.

Nội dung sách được giới thiệu rất đa dạng, đặc biệt là mảng sách ngoại văn.

2 – Linh Thebookworm

Đây là kênh booktuber đầu tiên của Việt Nam và được rất nhiều người theo dõi (followers). Trong kênh có rất nhiều video về tổng hợp sách đã đọc và có văn phong rất uyển chuyển, văn vẻ.

Kênh này đang mở rộng các nội dung khác liên quan tới sách. Video mới nhất mà mình coi là giới thiệu về các quán cà phê – sách ở Hà Nội.

3 – Su In

Kênh cũ của kênh là Varissa Ngo. Youtuber này đã từng làm clip về các chủ đề khác nhưng bây giờ chuyển qua chủ yếu về sách. Nội dung của kênh giới thiệu đa dạng các thể loại sách.

4 – Nonsense Book Stuff

Chủ kênh này là một chàng trai, khá là hoạt ngôn. Nội dung của kênh khá đa dạng, trong đó có nhiều video review sách lẻ, đa phần là hư cấu (fiction)

5 – Thảo Nguyên

Kênh này đa dạng về nội dung như lối sống; trong đó có giới thiệu về sách. Booktuber thiên về sách có nội dung phi hư cấu (non-fiction).

6 – Vui Lên

Chủ kênh có cách giới thiệu rất khoa học, tốc độ vừa phải và thiên về giới thiệu nội dung sách theo kiểu mục lục mà ít khi có quan điểm cá nhân. Điều này đưa ra thông tin ngắn gọn, súc tích nhưng đôi khi không đủ sự hấp dẫn vì nó thiếu tính cá nhân hóa của một youtuber thường có.

Các cuốn sách được giới yếu thuộc thể loại phi hư cấu (non-fiction).

7 – Cà rốt và thỏ

Chủ kênh còn rất trẻ, hiện là học sinh chuyên văn trường Phổ thông trung học. Thế nên kênh chủ yếu giới thiệu về sách ngoại văn, nhiều khi là những cuốn chưa có tiếng việt nên còn hơi kén người xem.

8 – Hà Linh đọc sách

Chủ kênh gây thiện cảm cho người coi vì sự trầm tĩnh và trải nghiệm của ình. Kênh không có nhiều video nhưng khá chất lượng, giới thiệu khá chi tiết về sách.

9 – Hương Đeo Niềng

Như tên kênh, chủ kênh thực đang niềng răng và nhìn khá duyên dáng. Mình thấy lạ vì kênh khá ít người theo dõi, chắc là  do kênh còn mới.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!