10 Bữa ăn sáng phổ biến trên thế giới

Thức ăn là yếu tố quan trọng thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia. Dưới đây là 10 bữa ăn sáng phổ biến tại 10 nước trên thế giới thể hiện phần nào văn hóa ẩm thực và nếp sống của các dân tộc trên thế giới.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Việt Nam

Người dân Việt Nam thường bắt đầu hoạt động buôn bán, lao động từ sáng sớm nên người dân có rất nhiều sự lựa chọn cho bữa sáng, chỉ cần bước ra đường là có thể mua được thức ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món ăn sáng phổ biến và nổi tiếng nhất của người Việt.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Mỹ

Có rất nhiều năng lượng trong một bữa sáng điển hình của người Mỹ, bao gồm bánh pancake (bánh chiên bằng chảo), trứng chiên lòng đào và thịt xông khói chiên giòn.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Nhật Bản

Dù người dân Nhật nổi tiếng có cuộc sống bận rộn, họ vẫn rất coi trọng bữa sáng. Bữa ăn đầu tiên trong ngày điển hình của người Nhật rất cân bằng và giàu dinh dưỡng, bao gồm cơm trắng, canh miso, đậu nành, rau củ lên men, cá nướng và trứng cuộn.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Đức

Người Đức thường dùng xúc xích chiên, trứng và bánh mì cho bữa sáng của họ. Có lẽ chính vì thế mà nước Đức là nơi sản xuất nhiều loại xúc xích nhất và được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Brazil

Người dân Brazil thường bắt đầu ngày mới của mình rất đơn giản với trái cây, bánh mì nướng dùng kèm với mứt hoặc thịt nguội. Ngoài ra người Brazil cũng ưa chuộng cà phê như ở Việt Nam.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Trung Quốc

Một chiếc bánh bao nhân xá xíu, nhân thịt nóng hổi là món ăn sáng rất phổ biến với người Trung Quốc. Ngoài ra, cháo đặc cũng là một món hay được người dân Trung Hoa sử dụng vào bữa sáng.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Iran

Bánh mì naan dùng kèm với bơ và mứt là món ăn sáng rất phổ biến ở Iran. Naan là một loại bánh mì nổi tiếng ở vùng Trung Đông. Bánh dạng lát, có men, sữa chua và được nấu bằng cách quét nước lên bề mặt bột, sau đó đem đi áp chảo.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Ý (Italy)

Người Italy thường dùng bữa sáng với các loại bánh mì ăn kèm với mứt, phổ biến nhất là cornetto, một loại bánh nghìn lớp rất giống với bánh sừng bò của người Pháp nhưng ít bơ và ngọt hơn, thường có một lớp mứt vỏ cam được quét lên bề mặt. Ngoài ra, họ không thể thiếu một tách espresso (cà phê đen của Italy) hoặc cà phê latte (cà phê sữa) để bắt đầu ngày mới.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Ai Cập

Bánh mì Pita và đậu hầm (Ful medames) là một trong những món ăn đặc trưng của người Ai Cập và thường được dùng vào bữa sáng. Pita là loại bánh mì khá tương đồng với bánh mì naan của người Trung Đông, nhưng thành phần đơn giản chỉ gồm bột, men nước và muối nên khô hơn.

Bữa ăn sáng phổ biến ở Thụy Điển

Bữa sáng của người Thụy Điển thường bao gồm một loại món ăn gọi là bánh mì kẹp mở (open sandwich). Bánh mì kẹp mở thường là một lát bánh mì sandwich có nhân đặt lên trên chứ không kẹp vào nhau như bánh mì kẹp thông thường. Các loại nhân phổ biến gồm thịt nguội, cà chua và trứng luộc.

Nguồn: Báo phunu.nld.com

Viết một bình luận

error: Content is protected !!