Sheryl Sandberg

Tiểu sử Sheryl Sandberg

Sheryl Kara Sandberg sinh ngày 28 tháng 8 năm 1969, tại thủ đô Washington, D.C. trong một gia đình gốc Do Thái.

Cô là người con cả của bà Adele (tên họ thời con gái: Einhorn) và ông Joel Sandberg, dưới cô còn có hai người em nữa. Cha cô là bác sĩ nhãn khoa và mẹ cô là một giảng viên đại học chuyên ngành tiếng Pháp.

Gia đình cô chuyển tới sống ở thành phố North Miami Beach, bang Florida, khi cô mới 2 tuổi. Cô học tại trường trung học North Miami Beach, học lực “luôn luôn đứng đầu lớp”. Kết thúc trung học, cô xếp hạng tốt nghiệp cao thứ chín với số điểm trung bình môn 4,646.

Cô kết hôn với ông Brian Kraff năm 1993 và ly hôn năm 1994.

Sau đó, cô kết hôn với ông Dave Goldberg năm 2004 và có 2 con. Năm 2015, ông Goldberg mất.


Học vấn

Cử nhân khoa học/ nghệ thuật tại trường Harvard University;

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Harvard Business School


Hoạt động và sự nghiệp

  • Là COO của Facebook từ năm 2008, bà Sandberg là người giám sát hoạt động kinh doanh của Facebook từ khoản lỗ 56 triệu đô la đến khi doanh thu là 40 tỷ đô la năm 2017.
  • Bà dẫn dắt Facebook tập trung vào nền tảng quảng cáo cho các doanh nghiệp nhỏ và năm 2016 đã đưa doanh thu tăng 57%.
  • Hai năm nay, bà cùng với Facebook đối mặt với vụ bê bối Cambridge Annalytica và rủi ro bảo mật cơ sở dữ liệu của 2 tỷ người dùng.
  • Danh tiếng của bà đang bị hủy hoại dưới bài báo của tờ New York Times về những liên quan của bà trong kế hoạch làm mất uy tín của George Soros và các chuyên gia phê bình khác.
  • Bất chấp những tranh cãi, Zuckerberg đã khẳng định rằng mình luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của bà và cam kết về tương lai của bà tại Facebook.

Nguồn: Forbes và Wiki

Viết một bình luận

error: Content is protected !!