Susan Wojcicki

Tiểu sử Susan Wojcicki

Susan Diane Wojcicki sinh ngày 5 tháng 7 năm 1968.

Wojcicki là con gái của Esther Wojcicki, một nhà giáo dục học người Nga gốc Do Thái, và Stanley Wojcicki, giáo sư vật lý người Mỹ gốc Ba Lan tại Đại học Stanford.

Bà có hai chị em: Janet Wojcicki (Tiến sĩ, nhà nhân chủng học và là một nhà nghiên cứu bệnh dịch và Anne Wojcicki, người sáng lập của 23andMe. Bà sống ở khu kí túc trường Stanford cùng với George Dantzig. Bà tham gia Gunn High School ở Palo Alto, California, và viết cho tờ báo của trường.

Bà kết hôn với Dennis Troper năm 1998 và có năm con.

Công việc kinh doanh đầu tiên của Wojcicki là kinh doanh chuỗi vận chuyển gia vị đến tận từng nhà năm Wojcicki 11 tuổi. Khi học ngành nhân văn ở trường đại học, bà đã lần đầu tiên áp dụng khoa học máy tính trên lớp học với tư cách là sinh viên năm cuối.


Học vấn

  • Cử nhân Nghệ thuật/ Khoa học tại trường Harvard University;
  • Thạc sĩ khoa học tại trường University of California;
  • Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại trường Anderson School of Management.

Hoạt động và sự nghiệp

  • Bà là CEO của You Tube từ tháng 2 năm 2014. You Tube là nền tảng chia sẻ phim toàn cầu có 1,9 tỷ người sử dụng hàng tháng.
  • Năm 1999, Wojcicki là nhân viên thứ 16 của Google. Năm 2006, bà đã ủng hộ việc ua lại You Tube với giá 1,65 tỷ đô la. Hiện nay, You Tube được định giá khoảng 90 tỷ đô la
  • Tuy rằng việc giữ cho các nội dung xấu trên You Tube không hẳn là thành công nhấtHer work to keep dist nhưng ít ra nền tảng này cũng tránh được những vụ bê bối như Facebook.Thành công này có phần đóng góp của bà Wojcicki.
  • bà cũng góp phần trong việc hỗ trợ phát triển của dòng sản phẩm mới của You Tube tại LA: từ nền tảng chia sẻ của người dùng trở thành mạng truyền hình theo một cách riêng biệt.

Nguồn: Forbes và Wiki

Viết một bình luận

error: Content is protected !!