01 – Cuộc điện thoại đầu tuần

Vị Giám Đốc Một Phút nhìn đăm đăm ra khung cửa sổ trong phòng làm việc của mình. Dường như mỗi khi có việc quan trọng, ông lại tìm đến cái góc lý tưởng này để miên man nghĩ ngợi. Chợt, có tiếng điện thoại cắt ngang. Ông sực tỉnh, vội bước đến bên bàn cầm lấy ống nghe. Bên kia đầu dây không ai khác chính là Dan Brockway, Giám đốc Bộ phận Huấn luyện và Đào tạo của một công ty sản xuất hóa chất có tầm cỡ.

– Dạo này anh sao rồi, Dan? – Ông hỏi.

– Tôi vẫn vậy. – Dan trả lời. – Anh còn nhớ khóa huấn luyện “Những điều thiết yếu trong quản lý” mà chúng ta đã trao đổi cách đây không lâu chứ? Tôi đang cần lời khuyên của anh đây.

Những điều thiết yếu trong quản lý” là một chương trình huấn luyện mới mà Dan đang hướng dẫn cho giám đốc các bộ phận ở công ty của anh. Chương trình tập trung vào các kỹ năng quan trọng mà những người làm quản ly cần phải có nhằm đạt được hiệu quả công việc trong thời đại mới hiện nay. Khi thiết kế chương trình này, Dan đã tham khảo ý kiến của Vị Giám Đốc Một Phút và anh tỏ ra rất hào hứng vì công ty đã tạo điều kiện cho anh thực hiện khóa huấn luyện này với các vị lãnh đạo.

– Nhưng chẳng phải anh vừa kết thúc giai đoạn đầu tiên đó sao?

– Chính xác là như thế. – Dan nói. – Mọi phản hồi đều rất tốt, chỉ trừ một việc. Đó là trường hợp của Maria Sanchez, chuyên điều phối các chương trình dịch vụ khách hàng. Cô ấy có vài thắc mắc về tính hữu ích của khóa huấn luyện.

– Nhưng cô ấy thắc mắc về điều gì kia chứ? – Vị Giám Đốc Một Phút hỏi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!