Cho mọi người biết quyết định của bạn

Một khi đã ra quyết định, không có lý do gì bạn phải giữ quyết định đó cho riêng mình. Đương nhiên bạn không cần phải chạy khắp công ty rêu rao và khiến mọi người chán ngắt với thông tin rằng bạn cuối cùng đã ”chịu” ra quyết định. Đương nhiên những quyết định có ảnh hưởng đến người khác và bạn cần thông báo nhưng phải theo cách khéo léo và tế nhị, có thể bằng điện thoại, email hay công văn nếu cần thiết.

Trong gia đình cũng vậy. Sẽ không hay chút nào nếu bạn tự nhiên về thăm mẹ vào thứ Sáu nhưng không báo trước. Và bạn cũng cần báo cho mọi người về kỳ nghỉ thay vì chỉ đặt vé, nếu không vợ bạn sẽ nghĩ: ”Em không biết anh đặt vé đi nghỉ vì không thấy anh nói gì cả. Tuần đó em có việc bận rồi. bạn thân em đã ấn định ngày cưới vào tuần đó”. Vì thế, đến khoảng cuối tháng Tư (hay bất cứ thời điểm nào khác trước đó), bạn cần thông báo với gia đình rằng: ”Được rồi, chúng ta sẽ đi Italia nghỉ vào đầu tháng Chín. Ba sẽ đi đặt vé”.

Ngoài ra, mọi người cũng sẽ vui vẻ và hợp tác hơn khi cảm thấy họ góp phần làm nên quyết định đó. Nếu không cho người khác biết quyết định của mình, bạn không những làm nảy sinh những vấn đề thực tế sau này mà còn có thể khiến những người xung quanh không hài lòng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!