Tung đồng xu

Nếu đã xem xét hết những thông tin thu thập được nhưng bạn vẫn chưa thể ra quyết định, trà hay cà phê? Nội thông báo nghỉ việc hay vẫn tiếp tục trong vòng sáu tháng tới? Gửi con đến trường hay thuê người giúp việc?

Nếu đã có tất cả thông tin cần thiết nhưng bạn vẫn không chọn được con đường chắc chắn, hãy tung đồng xu. Liệu bạn có thể làm gì khác đây? Tôi có thói quen tung đồng xu thậm chí cả khi thu thập thông tin – nhưng có lúc bạn phải nhận ra rằng việc đưa ra quyết định quan trọng hơn nội dung quyết định đó. Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được việc gì nếu không ra quyết định kịp thời. Bạn có thể sẽ phải mất thêm sáu tháng giải quyết một công việc nào đó thậm chí đó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn chỉ cần chậm ra quyết định một lúc thôi.

Nếu một lựa chọn tốt hơn hẳn so với những lựa chọn khác, đương nhiên, bạn đã chọn phương án tốt hơn. Nếu có tất cả thông tin nhưng bạn vẫn không thể tìm ra phương án ưu thế hơn, cơ hội là ngang nhau, bạn chỉ cần tung đồng xu.

Bạn đang băn khoăn không biết có nên thay đổi công việc hay không? Có nên chuyển nhà, số tiền của bạn phù hợp với địa điểm nghỉ lễ nào trong năm nay? Khi nào bạn nên mua một chiếc xe rẻ hơn hay nên dùng xe công ty? Bạn có nên nộp đơn tham gia khóa học đó không? Bạn thấy đó, tất cả những việc khác cũng sẽ chững lại nếu như một mắc xích nào đó trong quá trình ra quyết định hoặc các chuỗi quyết định của bạn bị dừng lại hoặc không kịp thời.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!