Đầu tư hôm nay, tiết kiệm mai sau

Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn biết cách làm ít mà vẫn được nhiều. Nhưng chúng tôi không hướng dẫn bạn những cách thức ngày một ngày hai hay “ăn xổi ở thì”. Đó là những cách thức để về lâu dài, dù làm việc gì, bạn vẫn dễ dàng hoàn thành.

Bạn thường có thói quen sau khi làm xong việc gì rồi mới tiếc nuối: “Giá như tôi đã làm việc đó, thì chuyện này sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn nhiều”. Chà, lần tới đừng để mình phải hối tiếc như vậy và hãy bắt tay vào hành động ngay. Nếu sắp xếp hồ sơ đúng cách, bạn sẽ mất khoảng một hai giờ, nhưng sẽ không lãng phí rất nhiều thời gian lục tìm hồ sơ thất lạc. Nếu đi học về, bạn treo túi hoặc để sách vở vào đúng nơi quy định, bạn sẽ chẳng phải cuống cuồng tìm túi để trước khi đi làm hoặc đi học sáng hôm sau. Trong công việc cũng vậy, thay vì để cuối tuần mới kiểm tra email hãy xử lý chúng 2 ngày một lần vào những khoảng thời gian nhất định. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải dành thời gian nhưng đó là khoảng thời gian được sử dụng hiệu quả.

Hãy tập thói quen không bao giờ suy nghĩ: “Giá như tôi đã làm việc …” hay “nếu tôi làm nó thì giờ đã không …”. Thay vì thế, đặt câu hỏi bạn có thể làm gì bây giờ để việc đó không xảy ra lần nào nữa. Bởi chỉ bạn mới biết mình có nhận ra điều này hay không; đó chính là thách thức và điều này giải thích việc liệu bạn có thực sự mong muốn tiết kiệm thời gian hay không.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!