Kho dự trữ

Nếu bạn đã lập gia đình và có con như tôi, chắc chắn bạn sẽ thấy ghét bất ngờ biết rằng con bạn sắp đi dự sinh nhật và bạn sẽ phải sắp xếp thời gian để ra ngoài mua quà chuẩn bị cho con.

Trừ khi bạn làm như vợ tôi, tích trữ từ trước. Tôi thường trêu cô ấy nhưng phải thừa nhận rằng cô ấy thật tinh tế. Đôi khi, nếu vợ tôi biết rõ đứa trẻ kia, cô ấy sẽ ra ngoài và chọn một món quà riêng biệt khi có thời gian, nhưng cô ấy cũng dự trữ khá nhiều món quà khác trong tủ và sẵn gói tặng khi cần. Không cần phải nói, cô ấy cũng dự trữ một loạt thiệp sinh nhật, đủ cho tất cả các dịp. Và tôi phải thú nhận rằng việc này tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như giúp giảm căng thẳng.

Tất nhiên, bạn cũng có thể làm vậy đối với quà và thiệp cho người lớn, chưa kể đến việc dự trữ những thứ khác bạn biết sẽ có lúc cần đến, dù sớm hay muộn, như bóng đèn, ắc quy hay tem thư.

Bạn có thường xuyên đi chơi cuối tuần không? Một trong những thứ bạn phải làm là cho vào ba lô kem đánh răng, bàn chải, kem dưỡng ẩm, dao cạo hoặc bất cứ thứ gì khác cần thiết cho việc vệ sinh cá nhân.

Để tiết kiệm thời gian, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một ba lô đã đóng gói. Hai túi – một dùng ở nhà, một đi du lịch. Bây giờ, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rồi chứ?

Với cách thức hiện quả này, bạn nên chuẩn bị hai bộ đồ dùng ở hai nơi khác nhau. Hai cái kéo, một cho phòng bếp, một cho phòng khách. Băng dính trong phòng làm việc và phòng ngủ bọn trẻ. Kem dưỡng da trong phòng tắm và phòng ngủ. Chỉ có bạn mới biết thứ gì bạn cần để tránh phải chạy lên chạy xuống khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn có ngạc nhiên khi mở tủ ly và thấy không còn chút cà phê nào hay lúc đi ngủ bạn chợt phát hiện ra rằng đã hết kem đánh răng?

Hãy định ra quy tắc trong nhà bạn: khi ai đó bắt đầu sử dụng thứ gì đó đã gần hết, người đó phải viết ngay vào danh sách mua hàng để bạn có nhiều thời gian mua đồ cự phòng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!