Lập kế hoạch cho cuộc sống

Thật tuyệt vời khi bạn biết nhìn xa trông rộng. Nếu bạn dạo phố nhưng không nhìn ngắm xung quanh mà chỉ chăm chú nhìn xuống chân mình, bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị. Đó có thể là quang cảnh đường phố nhộn nhịp, những cửa hàng xinh đẹp hay chỉ đơn thuần là những hàng cây đang mùa đổ lá. Việc lập kế hoạch cho cuộc sống cũng tương tự thế.

hãy lên một kế hoạch dài hạn (như lập gia đình trong vòng một vài năm tới, chuyển sang công việc ít căng thẳng hơn) và sau đó, hãy lên kế hoạch cho năm tới. Nếu bạn muốn thăng tiến, chuyển nhà, thay đổi công việc, … hãy suy nghĩ đến thời điểm bạn muốn tiến hành việc đó. Nếu không, mọi việc chỉ diễn ra một cách tự phát. Với kế hoạch cụ thể, bạn có thể nhìn thấy những việc cần làm để có được động lực vươn tới mục tiêu.

bạn cũng nên lập kế hoạch chi tiết hơn cho ba tháng tới và lập một kế hoạch thật chi tiết trong tháng. những gì bạn cần là một cuốn sổ hay một chương trình máy tính để có thể ghi lại kế hoạch cho mỗi tháng. Cuối cùng là danh sách những việc bạn cần làm trong tuần này và cho hôm nay như chúng ta đã xem xét.

Đây không chỉ đơn thuần là cuốn nhật ký “hẹn hò với tương lai” – mà là một danh sách dài hạn những việc cần làm. Bằng cách này, bạn luôn luôn có thể nhận rõ con đường mình đang đi và ghi lại những điều cần cải thiện, từ tham vọng mơ hồ tới hiện thực.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!