Sử dụng sổ ghi và tập lưu trữ

Bạn làm gì để có thể ghi nhớ được những việc đột xuất, như việc kiểm tra thông tin về các phim được chiếu ở rạp ngày cuối tuần, in thêm biên bản, mời bạn bè đến ăn tối, mua đồ dùng học tập cho các con hay xin phép sếp đến muộn ngày thứ Hai.

Để giải quyết các vấn đề đó, bạn nên sử dụng sổ ghi và bút. Bạn có thể dùng cuốn sổ vừa nhỏ để cho vào túi áo. Chỉ cần ghi lại những thứ cần nhớ. Cuốn sổ sẽ giúp đầu óc bạn thoải mái đến mức đáng ngạc nhiên – dĩ nhiên, một khi đã ghi ra giấy, bạn không còn phải cố gắng nhớ xem mình cần phải làm gì tiếp theo nữa.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một tập hồ sơ và ghi mọi thứ bạn cần hoàn thành trong tuần tới vào đó. Bạn có thể sắp xếp làm việc này vào tối Chủ nhật hoặc vào sáng thứ Hai nếu muốn.

Bạn cho những gì vào hồ sơ? Có thể là chương trình làm việc cho cuộc gặp quan trọng ngày thứ Tư, thiệp sinh nhật muộn để tặng em trai, vé tàu cho chuyến đi hôm thứ Sáu, hồ sơ bảo hiểm và sát hạch lái xe để tính thuế xe hơi, thư nhà trường gửi phụ huynh với tất cả nội dung về các hoạt động cuối khóa trong tuần của con, bản dề xuất kế hoạch kinh doanh, … Tất nhiên, bạn cũng có thể bổ sung những việc khác trong tuần nhưng đừng viết thêm vào những việc của tuần sau cho đến Chủ nhật, nếu không tập hồ sơ trông sẽ rối rắm đến mức bạn không muốn sử dụng nữa và khiến bạn không đạt được mục đích như mong muốn.

Việc làm này có thể quá cẩn thận nhưng cần thiết. Tôi hy vọng bạn đã bắt đầu nhận thấy thủ thuật này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn – dù cho bạn chưa từng áp dụng nó.

Bạn cũng có thể mất vài ngày để tập quen dần với việc này nhưng một khi đã thuần thục, cuộc sống của bạn đơn giản đến mức bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không làm việc này từ nhiều năm trước.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!