Ngày thứ 10: Yêu chuộng bản thân

Mục tiêu

Hôm nay tôi chọn nhìn nhận bản thân theo một cách nhìn mới mẻ và giàu yêu thương. Nhiều lần trong ngày, tôi dừng lại và nghĩ về mình với những ý nghĩ tử tế và trân trọng.

Suy ngẫm

Không nên bỏ lỡ tầm quan trọng của việc biết yêu thương bản thân. Để tạo nên sự cộng hưởng hấp dẫn và mạnh mẽ, bạn phải bắt đầu bằng thái độ thành thực tôn trọng bản thân – một nhận thức thẳng thắn và chân thành về giá trị đích thực và vĩnh cữu của bạn.

Dù bạn thường hay miễn cưỡng chính mình hoặc thỉnh thoảng chối bỏ bản thân, lúc này bạn phải có thái độ yêu thương chính mình. Ngay cả nếu bạn cảm thấy trước đây bạn chưa bao giờ có thể quan tâm đến mình, thì giờ chính là lúc bạn cần biến điều này thành mục tiêu tích cực và ưu tiên một cách có ý thức trong cuộc sống của mình. Dù ai nói gì, bạn vẫn là một con người, một nhân vị có giá trị và đáng trọng. bạn phải thấm nhuần sự thật này ngay từ bây giờ. Hỗ trợ cho mục tiêu quan trọng này bằng việc đọc những câu xác quyết về sự quý chuộng bản thân nhiều lần trong ngày.

Các hoạt động củng cố

  1. Ý thức hơn về sự yêu thương bản thân, tự tha thứ và khoan dung với bản thân. Bạn phải hoàn toàn từ bỏ việc chỉ trích hay buộc tôi chính mình. Khi bạn nhận bản thân đầy tiêu cực trước kia, hãy tha thứ cho mình; nhắc nhở mình về lựa chọn yêu thương, mới mẻ; và từ bỏ bất cứ ý tưởng nào buộc tội bản thân.
  2. Hãy xác quyết rằng mỗi ngày và mọi ngày bạn đều yêu quý bản thân mình. Nếu thoạt đầu bạn nhận thấy việc này thật khó, hãy bắt đầu bằng câu nói: Tôi đang học cách yêu thương chính mình, hoặc tôi nên nhìn nhận giá trị đích thực và vô hạn của mình.
  3. Khi bạn đi ngang qua một chiếc gương, hãy mỉm cười và gởi tình yêu đến hình ảnh của chính mình. Khẳng định giá trị của mình và đánh giá cao bản thân.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi đang học cách yêu thương và chấp nhận bản thân theo đúng con người mình.

Tôi thật sự tin vào khả năng thực hiện các khát vọng của bản thân. Tôi biết rằng tôi có mọi thứ tôi cần để đạt được mọi điều tôi mơ ước.

Tôi yêu chính mình. Tôi thu hút những con người đáng kính bởi vì tôi tỏa ra năng lượng quý chuộng bản thân.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!