Ngày thứ 11: Chấp nhận chính mình

Mục tiêu

Ngày hôm nay tôi sẽ không xét đoán và chỉ trích bản thân. Tôi sẽ không để cho ngoại cảnh ảnh hưởng đến việc tôi chấp nhận bản mình. Tôi là một nhân vị có giá trị và đáng trọng như chính con người mình.

Suy ngẫm

Chấp nhận chính mình là khởi đầu của sự mở rộng năng lượn yêu chuộng bản thân, và là một nhân tố quan trọng không kém trong trường năng lượng cá nhân của bạn. Có quá nhiều người dành phần lớn thời gian để xét đoán và coi thường chính mình mà không nhận ra rằng họ đang phủ nhận năng lượng sống của chính họ. Hàng ngày họ dày vò bản thân, từ chối chấp nhận con người thật của mình, và rồi tự hỏi tại sao họ lại không đạt được điều mong muốn trong đời.

Thái độ bài xích bản thân thường xuyên hay thậm chí thỉnh thoảng chẳng bao giờ đem lại kết quả tốt trong cuộc đời bạn. Bạn phải có hành động can thiệp kịp thời khi tư tưởng và hành vi của mình có biểu hiện chỉ trích và xét đoán bản thân. Trong số những điều khiến bạn bất hạnh cùng cực, tệ hại nhất là sự khước từ bản thân, nó khiến bạn mất đi sức hút. Sự chấp nhận bản thân một cách vô điều kiện, sẽ khiến cho mọi người chấp nhận bạn.

Các hoạt động củng cố

  1. Mỗi khi bạn buộc tôi chính mình, hãy hỏi, ”liệu đây có phải là loại năng lượng tôi muốn đại diện cho tôi trong vũ trụ này?” Sau đó, hãy trút bỏ lối suy nghĩ tiêu cựa kia. Bạn không bao giờ phải làm hay trở thành bất cứ điều gì khác ngoài con người thực của mình, con người xứng đáng được bạn chấp nhận. hãy hít một hơi thật sâu, cử động các cơ và thay đổi tư duy. Giờ là lúc phá đổ sự chuyên chế chính bạn áp đặt lên bản thân mình.
  2. Hãy từ bỏ chủ nghĩa cầu toàn và học cách tha thứ cho mình – cả những sai lầm lẫn những thiếu sót. Hãy tập trung vào việc thay đổi tất cả những tư tưởng chỉ trích bản thân.
  3. Nhiều lần trong ngày, hãy xác nhận giá trị của bạn. Bạn có coi trọng mình, mọi người mới coi trọng bạn.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi là người bạn tốt nhất và là nguồn hỗ trợ mạnh mẽ nhất của mình. Tôi chấp nhận và cổ vũ bản thân mỗi ngày.

Tôi chỉ tin vào điều tốt nhất của bản thân. Tôi đang học cách yêu thương và chấp nhận con người mình vô điều kiện. Tôi trọn vẹn và đủ đầy, có giá trị và đặc biệt như chính con người thật của mình.

Tôi tự hào về mình và các thành tựu của bản thân. Tôi công nhận nỗ lực tôi đã tạo ra trong đời.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!