Ngày thứ 9: Tinh thần lạc quan

Mục tiêu

Hôm nay tôi muốn biểu hiện thái độ lạc quan hơn. Tôi từ bỏ sự bi quan khi nghĩ đến tương lai. Tôi mở rộng con tim mình để hy vọng và đón nhận những kỳ vọng.

Suy ngẫm

Một trong những năng lượng hấp dẫn nhất mà bạn có thể tạo ra là sự rung động của tinh thần lạc quan, là điều chọn lựa để thật sự tập trung vào những yếu tố tích cực của cuộc sống của bạn.

Quá nhiều người có khuynh hướng thích gánh vác những điều tồi tệ. Khi trong lòng bạn chất chứa những ý nghĩ tiêu cực, thì phần lớn năng lượng của bạn sẽ tạo ra tương lai tiêu cực đó. Rốt cuộc, chỉ có cách nhìn lạc quan, nhìn vào khía cạnh sáng sủa của vấn đề mới tạo ra sức mạnh to lớn để thay đổi năng lượng hấp dẫn của bạn.

Bằng cách tạo ra mục tiêu một cách lạc quan mỗi ngày, cuối cùng bạn sẽ có thể từ bỏ nghi nan, thay đổi nhận thức của mình để biết tin tưởng và hy vọng. Thay vì lo lắng cho tương lai, bạn sẽ thấy mình thoải mái bước đi trên con đường hướng đến các mục tiêu của mình. Cũng chính nhờ năng lượng lạc quan, việc đạt được những mục tiêu là khả năng rất lớn.

Các hoạt động củng cố

  1. Nếu bạn nhận thấy mình đang bi quan về một điều gì đó, hãy rũ bỏ ý nghĩ này và thay đổi nhận thức của bạn ngay lập tức. Thay vì đắm mình trong viễn cảnh về thảm họa, hãy chọn cách nghĩ đến thành công.
  2. Tạo ra một mục tiêu mới trong đời bạn. Xác quyết rằng: Tôi có thứ tốt nhất và tôi sẽ xử lý phần còn lại. Điều này sẽ đem lại sự tự tin cho bạn. Nên biết rằng tương lai sẽ tốt đẹp và nếu có bất cứ điều gì xảy ra, bạn có tất cả những khả năng cần thiết để xử lý chúng.
  3. Hãy lạc quan về ngày mới. Khi bạn thức dậy vào sáng sớm, hãy xác tín rằng bạn sẽ có một ngày hạnh phúc trọn vẹn. Nếu bạn cảm thấy năng lượng của mình bắt đầu suy yếu, hãy suy nghĩ lạc quan. Dừng lại, thở và tin tưởng vào trái tim tràn đầy hy vọng. Ngày của bạn tốt hay xấu là do chính bạn tạo nên.

Những điều khẳng định trong ngày

Ngày hôm nay và mọi ngày, tôi chọn sống lạc quan hơn. Tôi nhẹ nhàng rũ bỏ những tư tưởng bi quan có thể nảy sinh, và tôi nhìn về tương lai bằng niềm hy vọng và tràn đầy sự phấn khích.

Mỗi sáng, tôi làm mới lại tinh thần lạc quan của mình. Mỗi ngày và mọi ngày đều là cơ hội tuyệt vời để tạo niềm vui và giá trị cho chính bản thân tôi cũng như những người khác.

Tôi thường dừng lại để hâm nóng tinh thần lạc quan của mình. Tôi cảm thấy tin tưởng vào bản thân hơn và tương lai của tôi đang rộng mở từng ngày.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!