Ngày thứ 12: Bỏ qua khiếm khuyết

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ tập trung vào những điều tốt đẹp mà mình có và bỏ qua những khiếm khuyết của mình. Bất cứ lúc nào thèm khát điều gì mình không có, tôi sẽ mỉm cười và tự nhủ: Điều đó có thể tuyệt, nhưng tôi không nhất thiết phải có nó mới hạnh phúc. Lúc này tôi có sự lựa chọn và nguồn năng lực mạnh để mà hạnh phúc.

Suy ngẫm

Quá nhiều người phí thời gian chăm chăm vào thứ họ không có. Đó là quá trình tự làm giảm gái trị của mình – đối lập với thái độ đánh giá cao bản thân – một thái độ tuyệt vọng đầu độc hoàn toàn năng lượng sống của bạn. Nếu bạn là một người trong số họ, giờ là lúc nên chú ý đến những điều bạn có thay vì những thứ bạn thiếu.

Nghĩ mình thiếu thốn là không ngừng thèm khát. Cứ mãi ám ảnh với việc cố đoạt lấy thứ bạn thiếu chỉ khiến bạn nhìn thấy cuộc sống của bạn không có giá trị và không được đánh giá cao. Giả định tiêu cực như thế chỉ càng khiến bạn cảm thấy mình thiếu thốn hơn, và kèm theo đó là thái độ ghen tỵ với những gì người khác có. Điều này càng làm trầm trọng thêm sự hụt hẫng của bạn và khiến bạn thậm chí khốn khổ hoặc tuyệt vọng hơn.

Bạn phải phớt lờ sự thiếu thốn, và dùng sự cảm kích để thay thế những thèm muốn của bạn. Cuộc sống của bạn đã có giá trị – và dù bạn muốn có nó hay không – bạn phải chọn tạo ra hạnh phúc và công nhận những ân huệ bạn đã được nhận lãnh bấy lâu nay. Thực tế, đó là sự lựa chọn tốt nhất bạn có thể làm.

Các hoạt động củng cố

  1. Khi bạn thấy mình bị ám ảnh về một điều gì đó bạn không có, hãy nhớ rằng thái độ chăm chăm vào những thiếu thốn của bạn sẽ càng khiến bạn khó có nó hơn. Hãy phớt lờ sự thiếu thốn và thoát khỏi nỗi ám ảnh đó. Vốc ít nước rửa mặt và tỉnh táo trước những lựa chọn của bạn. Nhìn lướt xung quanh và công nhận tất cả những điều tuyệt vời bạn đang có.
  2. Hãy phát triển nhận thức về sự ghen tỵ, tham lam hoặc những thói quen thèm khát của bạn. Chú ý mỗi khi bạn có ý nghĩ cho rằng bạn cần thứ ấy để có được hạnh phúc. Hãy từ bỏ ý nghĩ sai lầm đó và lấy lại sức mạnh của mình. Hãy thực hiện các hoạt động đánh giá cao bản thân với những gì mình hiện có và biến chúng thành một phần thật sự trong cuộc sống của bạn. Sự thèm khát không đem lại cho bạn hạnh phúc, mà chính hạnh phúc mới là điều bạn mong muốn.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi càng lúc càng trải nghiệm được nhiều niềm vui từ mọi thứ tôi có và không còn bận tâm vào những gì mình chưa có.

Tôi phớt lờ sự thiếu thốn của mình và quyết định chỉ nhìn vào giá trị hiện tại.

Hôm nay và mọi ngày, tôi sẽ học cách bước đi trên con đường tìm kiếm sự an bình. Tôi ung dung hành động hướng thẳng đến các mục tiêu của mình để tạo ra một cuộc sống hạnh phúc và tròn đầy ngay từ lúc này.

Tôi nhìn nhận giá trị cuộc sống của mình và cảm thấy một sự thỏa mãn đủ đầy trong khoảnh khắc này. Tôi thật có phúc.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!