Ngày thứ 13: Bình thản thư giãn

Mục tiêu

Hôm nay, tôi sẽ làm mọi việc với sự thư thái. Thay vì lo lắng tất bật, tôi sẽ bình thản, thư giãn và điềm tĩnh. Tôi sẽ để cho cơ thể và tâm trí mình được an bình.

Suy ngẫm

Trong thế giới cuồng nhiệt và hỗn loạn này, an bình là điều cực kỳ đáng quý. Bởi vì nó làm lắng dịu năng lượng của bạn, nên hàng ngày an bình thư tháu là một phần trong sinh lực từ trường của bạn. Trái lại, sống trong căng thẳng, chạy loanh quanh, bực bội với những điều nhỏ nhặt sẽ phá hủy sự an bình của bạn và tạo nên một rung động kích động và thất vọng.

Mục tiêu đạt đến sự thư giãn của bạn đòi hỏi bạn phải chậm lại, trút bỏ nỗi lo và làm dịu đi sự xung đột trong con tim và tâm trí của bạn. Sự an bình thật sự cũng đòi hỏi phải trút bỏ nhu cầu kiểm soát mọi người và mọi tình huống trong đời bạn. Đây là một nghịch lý thú vị, nhưng tật sự khi bạn thư giãn và không còn muốn kiểm soát mọi thứ nữa, bạn sẽ cảm thấy bên trong mình tuôn tràn một sức mạnh cá nhân to lớn hơn nhiều. Đó là cách tiếp cận êm ả, giúp cân bằng năng lượng của bạn với nguồn mạch thật sự của mọi giải pháp khả thi. Vì vậy, lúc này bạn hãy phớt lờ những điều trái ý, thư giãn và chọn con đường hài hòa.

Các hoạt động củng cố

  1. Nhiều lần trong ngày, hãy thử cố dành ra ít phút tạm lánh khỏi những mối bận tâm đeo mang. Hãy thoát ra bằng các tạo bầu không khí yên tĩnh xung quanh bạn, thả lỏng cơ thể và tâm trí, đồng thời hồi tưởng lại những nơi chốn an bình và những khoảnh khắc vui vẻ khi bạn không biết đến căng thẳng là gì. Hãy hít thở sâu và quẳng gánh lo đi trong chốc lát.
  2. Hãy rũ bỏ những xung đột nội tâm của bạn và từ bỏ ý muốn kiểm soát. Dù bất cứ điều gì xảy đến, khi bạn chọn tin tưởng thay cho sợ hãi, bạn sẽ cảm nhận được một sự an bình sâu lắng mỗi khi tiếp cận vấn đề của bản thân.
  3. Hãy làm những công việc thường nhật của bạn với một thái độ điềm tĩnh. Trọn cuộc đời là một sự chiêm nghiệm, vậy hãy thư giãn, mỉm cười và hít thở sâu. Tham gia vào các hoạt động của bạn với một thái độ vui vẻ, an bình và trân trọng. Chọn nhìn vào vẻ đẹp trong từng điều nhỏ nhặt nhất.

Những điều khẳng định trong ngày

Mỗi ngày tôi dành cho mình ít phút thinh lặng, thanh tĩnh và an bình.

Trong ngày, tôi sẽ bắt đầu chú ý hơn đến các cơ hội giúp giải tỏa căng thẳng và đem lại thư giãn.

Tôi sẽ luôn giữ thái độ an bình, trút bỏ mọi lo toan, tất bật và nhu cầu kiểm soát.

Tôi sẽ bỏ qua xung đột. Tôi biết rằng mình có thể mạnh mẽ, trung thực, tự tin và an bình. Tất cả đều ổn.

Tôi thật sự dễ chịu với bầu không khí tĩnh lặng vây quanh. Tôi tận dụng khoảnh khắc tĩnh lặng đó để tái kết nối với tinh thần của mình, nguồn mạch của sức mạnh thật sự trong tôi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!