Ngày thứ 15: Vui sống

Mục tiêu

Hôm nay tôi định sẽ sống vui. Tôi làm mọi việc với thái độ thanh thản và hài hước. Tôi biết rằng cuộc sống của mình có thể còn nhiều niềm vui hơn nữa nếu tôi muốn thế.

Suy ngẫm

Xua tan bầu không khí u ám trong đời bằng cách truyền óc hài hước vào cuộc sống của bạn. Hãy tiếp cận một cách vô tư và mới mẻ đối với mọi thứ, kể cả những nhiệm vụ thường nhật. Hãy đem niềm vui vào trong thế tục và sự dễ chịu vào trong điều tẻ ngắt – một thái độ giúp tăng mạnh vốn kinh nghiệm của bạn và sự hài hòa giữa giá trị và sự đánh giá.

Đã đến lúc từ bỏ cách nhìn tiêu cực cho rằng cuộc đời bạn là một gánh nặng. Đây là một năng lượng cực kỳ tiêu cực chỉ khiến đem lại những kết quả tệ hại. Mặc dù việc đi làm, nấu ăn, dọn dẹp, chi trả hóa đơn có thể gây cảm giác tẻ nhạt, bạn cũng nên nhìn vào chúng một cách khác đi. Thay vì xem đó là một chuỗi bất tận những nhiệm vụ buồn tẻ và thậm chí khó khăn, hãy xem những hoạt động đó là cơ hội để bạn trải nghiệm sự an bình, tạo nên niềm vui và thậm chí là cơ hội đùa chơi. Cuộc sống của bạn sẽ rộn ràng với những rung động tích cực nếu bạn biết từ bỏ và thả mình trong niềm vui dù bạn đang làm bất cứ việc gì.

Các hoạt động củng cố

  1. Thực hiện các nhiệm vụ của bạn với óc sáng tạo và niềm vui thích. Tìm kiếm những niềm vui. Hãy vui vẻ, phóng khoáng và thỉnh thoảng cho phép mình hành động ngớ ngẩn chút. Tìm kiếm nhiều cơ hội để vui đùa và rũ bỏ mọi lo toan.
  2. Phá vỡ lịch trình thường ngày bởi vì sự lặp đi lặp lại sẽ khiến bạn mụ mẫm và khó lĩnh hội. Hãy thử thay đổi màu sắc và phong cách trang phục. Chọn đến ăn những nhà hàng mới – thay đổi thực đơn và tâm lý. Hãy thử phá cách một chút và bạn sẽ nhận thấy ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng trở nên mới mẻ và hào hứng.
  3. Hãy cười nhiều hơn nữa. Điều này sẽ làm phóng thích lượng endophin và gia tăng lượng serotonin, tạo cảm giác khỏe mạnh, hưng phấn. Hãy thử đủ kiểu mặt hề trước gương, chơi trò chơi, tìm kiếm sự hài hước và cho phép mình cười thoải mái.
  4. Hãy bớt gò bó. Chơi nhạc nhiều hơn, ca hát và khiêu vũ – rũ bỏ những ức chế bấy lâu.

Những điều khẳng định trong ngày

Càng ngày, tôi càng có nhiều niềm vui từ các hoạt động thường nhật của mình.

Tôi sẽ không còn cho đời mình là một gánh nặng. Với tôi mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu mới mẻ để tận hưởng.

Tôi tìm kiếm niềm vui trong đời và kiến tạo niềm vui trong mọi việc tôi làm. Thay vì chờ đợi niềm vui trong tương lai, tôi sẽ tìm đủ cách để có nó ngay từ bây giờ.

Tôi cười nhiều hơn, và tìm kiếm những cách thức mới mẻ để có được thêm nhiều niềm vui trong đời. Tôi sẵn sàng tỏ ra ngớ ngẩn và đón nhận các rủi ro có thể gặp phải.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!