Ngày thứ 16: Con đường đáng tôn vinh

Mục tiêu

Ngày hôm nay tôi sẽ tập trung vào việc tôn vinh cuộc đời mình. Tôi nhìn vào những lựa chọn, hành vi và tư tưởng của mình và tự hỏi: Liệu điều này có tôn vinh tôi? Dù bất cứ chuyện gì, tôi đều tập trung dũng khí để chọn những hành động và tư tưởng đáng tôn vinh.

Suy ngẫm

Khi muốn thay đổi số phận, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tự hỏi: Liệu điều này có tôn vinh tôi? Khi bạn bắt đầu đặt câu hỏi này với cuộc đời bạn, bạn sẽ bắt đầu nhận ra những khác biệt lớn trong cách cảm nhận cũng như trong những điều bạn đang quan tâm.

Những lựa chọn xem trọng bản thân giúp nâng cao phẩm giá, sức mạnh thật sự và cảm giác cân bằng. Đừng bỏ lỡ bất cứ điều gì khi bạn theo đuổi thành công. Để đạt được những kết quả tích cực, bạn phải kiên trì trong quyết định của mình để tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác – trong tư tưởng, lời nói và hành vi của mình.

Lựa chọn thể hiện đầy đủ tiềm năng của bản thân bạn. Để đảm bảo có được những kết quả tích cực lâu dài, bạn phải kiên định giữ vững mục tiêu sống tôn trọng bản thân.

Các hoạt động củng cố

  1. Trong ngày, bạn hãy chú ý đến những lần bạn phớt lờ hay thậm chí hy sinh giá trị bản thân. Thường xuyên tự hỏi: Liệu diều này có tôn trọng tôi không? Hãy hỏi điều này đối với từng lời bạn nói, từng thứ bạn ăn, những hoạt động bạn tham gia, những con người bạn liên hệ, những tư tưởng bạn nghĩ. Khi câu trả lời là không, hãy cân nhắc tùy chọn việc xem trọng bản thân và dũng cảm đặt nó lên hàng ưu tiên.
  2. Mỗi ngày ít nhất làm một điều tốt cho mình. Chọn điều gì đó có ý nghĩa, thú vị, trọn vẹn hoặc ngay cả điều chỉ có ý nghĩa thư giãn. Cân bằng cuộc sống của bạn, chăm sóc bản thân và đặt các mục tiêu cũng như hạnh phúc của bạn lên hàng ưu tiên.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi sống trọn vẹn và đúng với chân giá trị của mình. Mỗi ngày tôi sẽ coi trọng mình trong tư tưởng, lời nói và việc làm.

Tôi tin vào bản thân. Tôi yêu quý và ưu tiên cho cuộc đời của chính mình. Tôi là một con người tuyệt vời và có giá trị. đáng để tôi tự biết quan tâm.

Tôi ngừng cạnh tranh và sẽ nhìn nhận người khác với một trái tim an bình, thanh thản. Tôi tôn trọng mình và tôi trọng người khác.

 

Viết một bình luận

error: Content is protected !!