Ngày thứ 17: Mục đích cá nhân

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ sống có mục đích. Tôi sẽ điều chỉnh các quyết định và hoạt động của mình theo các ưu tiên tinh thần, nghề nghiệp và mục đích cá nhân của mình. Tôi tôn trọng con đường mình chọn và mục đích của bản thân.

Suy ngẫm

Có một mục đích đặc biệt trong đời giúp bạn tập trung và đặt bạn trên con đường có định hướng hơn để tiến thẳng đến các mục tiêu của mình. Điều này không chỉ liên quan đến các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bạn cũng phải có mục đích cá nhân, bao gồm những thứ như gia đình và các thói quen của bạn; và một mục đích tinh thần, bao gồm những giá trị bạn theo đuổi chẳng hạn như việc phát triển một mối liên kết tinh thần và việc vun đắp tình yêu. Tất cả những điều này xứng đáng được bạn dành cho một sự quan tâm tối thiểu nào đó trong ngày. Vì thế hãy dành ít thời gian để suy ngẫm và lên ưu tiên cho từng thứ.

Nếu bạn chưa xác định mục đích của mình, hãy nghĩ đến những điều phản ánh mối quan tâm cũng như các giá trị cá nhân của bạn. Nếu cần, hãy viết ra giấy những thứ bạn cảm thấy thích nhất và suy nghĩ cách thức để điều chỉnh các mục tiêu cá nhân của bạn với những điều đó. Đừng gạt bỏ hành động này. Khi bạn hướng năng lượng sống của bạn vào một mục tiêu để hun nóng các xúc cảm, bạn sẽ đạt được sự thỏa mãn bất tận và bạn sẽ không phụ thuộc vào bất cứ kết quả nào đối với việc thành công.

Các hoạt động củng cố

  1. Hãy nghĩ về ngày tới và lên thời gian biểu để bạn có thể ưu tiên cho các mục tiêu của mình, nhưng đừng nhầm lẫn giữa mục đích và động lực. Bạn có thể được thúc đẩy để đi giặt giũ, nhưng đó hầu như không phải là mục đích cá nhân của bạn. Phần nhiều cuộc sống của bạn có thể bị điều khiển bởi những nhiệm vụ như thế khiến cho các mối quan tâm thật sự của chính bạn có thể bị gạt bên lề. Hãy đảm bảo bạn làm điều gì đó hấp dẫn bạn và nhắm thẳng đến mục đích bạn đang thật tâm hướng đến.
  2. Trong ngày, hãy nghĩ đến việc làm thế nào bạn có thể gắn kết các mục tiêu khác biệt lại với nhau. Có lẽ có nhiều cách để bạn có thể đem năng lượng tâm linh nhiều hơn vào sự nghiệp và đời sống cá nhân của bạn. Ít nhất, bạn có thể biến nó thành một phần của mục đích cá nhân nhằm giúp yêu thương, khoan dung hơn đối với bản thân mình và người khác.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi sống có kế hoạch, có mục đích. Tôi hít thở và tập trung vào các mục tiêu của mình. Con đường của tôi là mục tiêu của tôi và tôi ưu tiên cho nó.

Tôi sống với niềm đam mê và sức mạnh cá nhân. Tôi hành động có trách nhiệm với bản thân mỗi ngày.

Sẽ an toàn cho tôi theo đuổi hạnh phúc của mình. Tôi lựa chọn những điều tôn trọng tinh thần cũng như mục đích tâm linh của tôi.

Mỗi ngày, tôi tìm kiếm các cơ hội để cảm nghiệm tất cả tình yêu, sự hiểu biết và sự tự chủ mà tôi có thể đạt được. Đây là một phần của kế hoạch lớn của tôi. 

Mục đích của tôi lúc này và mãi về sau là hướng đến một cuộc sống hạnh phúc và tràn trề hy vọng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!