Ngày thứ 18: Lựa chọn và kết quả

Mục tiêu

Hôm nay tôi nhận thức sâu sắc về nhiều lựa chọn mà tôi phải đối mặt. Tôi cân nhắc những hậu quả của mỗi tùy chọn và chọn ra điều tốt nhất cho năng lượng sống và cho cuộc đời của tôi.

Suy ngẫm

Dù bạn có nhận ra nó hay không, bạn vẫn luôn lựa chọn hàng ngàn điều mỗi ngày. Thật ra, nếu nhìn kỹ vào cuộc sống của mình, bạn sẽ nhận ra rằng từng khắc trong đời bạn đều phải đối mặt với một lựa chọn quyết liệt. Điều này đúng với mỗi loại quyết định. Bạn quyết định làm gì, ăn gì, uống gì, nghĩ gì, tin gì, cảm thấy gì và nhận thức về những tình huống mà bạn đối mặt hàng ngày. Về lâu dài, chính những lựa chọn nhỏ nhặt liên tục này sẽ liên kết lại với nhau tạo nên nhận thức và năng lượng sống của bạn. Chúng thật sự là những khoảnh khắc quan trọng dù bạn có bận tam cân nhắc chúng một cách có ý thức hay không.

Vì vậy, việc xem xét kỹ lưỡng các quyết định của bạn có ảnh hưởng thế nào lên cuộc đời mình là rất quan trọng. Bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi sức mạnh bạn cảm thấy từ việc đưa nhận thức của mình vào trong từng quyết định ấy.

Các hoạt động củng cố

  1. Bắt đầu chú ý đến vô số những lựa chọn bạn đối mặt hàng ngày. Điều gì đó trở thành thói quen không có nghĩa là bạn không còn phải lựa chọn. Những quyết định với thái độ lành mạnh dựa trên những niềm tin tích cực và những cách nhìn nhận vấn đề lạc quan. Những hành vi tích cực bao gồm việc sử dụng tốt thời gian của bạn, đưa ra những quyết định tôn trọng bản thân, và chăm sóc tốt bản thân mình. Khi xem xét những lựa chọn này nọ, hãy nghĩ đến những hậu quả của chúng và lựa chọn một cách khôn ngoan.
  2. Hãy nhớ đến những hệ quả trên năng lượng của bạn. Luôn đưa nhận thức của bạn vào những quyết định liên quan đến nhận thức và đến sự cộng hưởng đời sống của bạn.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi biết rằng tôi có vô số những lựa chọn mỗi ngày. Tôi ý thức mỗi điều trong số chúng.

Tôi sẽ đưa ra những lựa chọn đầy yêu thương và tôn trọng trong tư tưởng, lời nói và hành động của mình.

 Tôi đưa ra những lựa chọn lành mạnh trong ăn uống, hoạt động và ngủ nghỉ. Tôi tôn trọng thân xác và tâm trí mình. Tôi quyết định mọi việc một cách có ý thức chứ không phản ứng thiếu suy nghĩ.

Tôi luôn chọn sống không sợ hãi, lo toan, ghen ghét hay xét đoán. Tôi sẽ không phản ứng như thế, thay vào đó tôi sẽ sống an bình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!