Ngày thứ 19: Nghệ thuật từ bỏ

Mục tiêu

Từ nay tôi sẽ chọn từ bỏ bất cứ điều gì cấp bách hoặc tuyệt vọng mà tôi có thể đang cảm thấy. Tôi sống trong sự thật và hạnh phúc hiện tại. Tôi từ bỏ những luyến dục và không màng đến các nhu cầu.

Suy ngẫm

Quy luật ”nghịch ước vọng” nói rằng bạn càng cố gắng một cách tuyệt vọng để đạt được một mục tiêu nào đó, năng lượng của bạn sẽ càng đẩy nó ra xa. đi ngược lại với mong muốn của bạn. Khi sự cấp bách và đòi hỏi trở thành động lực chính của bạn, bạn sẽ hoài đắm mình trong niềm tin rằng bạn không thể hạnh phúc nếu không đạt được mục tiêu ấy. Điều này tạo nên sự khốn khổ và trống rỗng trong bạn – sự thiếu vắng niềm vui hiện tại ấy sẽ khiến bạn không thể nào đạt được mục tiêu của mình cũng như nếm trải hạnh phúc do nó mang lại.

Giải pháp là bạn đừng nên quá gắn chặt với kết quả – mà chỉ nên tìm kiếm mục đích và sự thỏa mãn khi theo đuổi mục đích ấy. Hãy sống mỗi ngày trong niềm hạnh phúc được ấn định cho bản thân và tiến thẳng đến các mục tiêu của bạn.

Các hoạt động củng cố

  1. Để thoát ra khỏi quy luật ”nghịch ước vọng” và từ bỏ sự gắn kết quá mức với mục tiêu của mình, bạn cần hiểu điều bạn đang làm để biến mục tiêu đó trở nên có ý nghĩa. Đừng để cho mục tiêu kia ám ảnh hay quyết định giá trị của bạn, hay xem nó là nguồn căn duy nhất để thành công.
  2. Hãy thôi tuyệt vọng mà mạnh mẽ quyết tâm. Điều này làm nên sự khác biệt rất lớn. Hãy hành động và hướng đến quyết tâm an bình. Khi trong đầu bạn nảy sinh một mục tiêu nào đó, hãy cầu phúc cho nó và phóng thích nó vào trong Vũ trụ, đồng thời xác quyết rằng: Tôi chọn lối sống an lạc và tin tưởng.
  3. Luyện tập tính kiên nhẫn, một nghệ thuật siêu phàm. Đừng vội vã hay gượng ép mọi việc phải xảy ra ngay lập tức. Hãy tìm kiếm niềm vui, sự an bình, giá trị, và sự phong phú ngay trong khoảnh khắc hiện đại.
  4. Khi bạn nhận thấy mình bị ám ảnh bởi kết quả, hãy xác tín rằng: Điều này hoặc điều gì đó tốt hơn sẽ đến với tôi. Tôi sống trong niềm tin và hoàn toàn phó thác. Lúc này và mãi mãi, tôi chính là nguồn mạch hạnh phúc của chính mình.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi sống với sự thật. Tôi biết niềm hạnh phúc mà tôi tạo ra hôm nay sẽ càng giúp tôi đạt được những khát vọng.

Tôi không còn vội vã hay tuyệt vọng. Tôi kiên trì, nhẫn nại và thư thái tâm hồn. Trong mọi việc, tôi đều làm với niềm vui.

Tôi theo đuổi các mục tiêu của mình với một đầu óc cởi mở. Tôi linh hoạt, trung thành và sẵn sàng nhận lấy những kết quả bất ngờ không mong đợi.

Ngay cả lúc này, tôi cũng đang thực hành nghệ thuật từ bỏ. Tôi thư giãn và không còn căng thẳng hay cố gắng đấu tranh. Tôi là tất cả những gì tôi cần.

 

 

Viết một bình luận

error: Content is protected !!