Ngày thứ 3: Nâng cao khả năng cảm nhận âm thanh

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ củng cố năng lực cảm nhận âm thanh đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Tôi lắng nghe những âm thanh tuyệt vời xung quanh – tiếng chim ca lảnh lót, tiếng gió thầm thì hay tiếng la cây xào xạc. Tôi đắm mình trong những khúc nhạc dễ chịu, đê mê. Tôi nói với âm hưởng rõ ràng và tự tin. Tôi sẽ luôn sẵn lòng nói lên sự thật của mình.

Suy ngẫm

Sự cảm thụ âm thanh của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong năng lực của bạn. Để tạo nên khả năng cảm thụ âm thanh ngọt ngào, hãy lắng nghe những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy học cách hài lòng với giọng nói của chính mình, và đừng ngại bày tỏ những ý kiến và cảm xúc đề cao bản thân.

Sinh lực của giọng nói sẽ gia tăng cùng với sự cộng hưởng của tư tưởng bạn, vì thế hãy nói to những lời xác quyết của bạn càng thường xuyên càng tốt. Ngoài ra, mỗi ngày bạn cũng nên dành ít phút thinh lặng. Ngồi thiền, hít thở và để cho tâm trí của bạn thật bình lặng. Điều này sẽ giúp bạn điềm tĩnh và thư giãn, một điều cực kỳ quý giá trong thế giới ồn ào và đầy kích động này.

Các hoạt động củng cố

  1. Trong ngày, bạn nên cố gắng dành ít phút thinh lặng. Giảm thiểu tiếng ồn và những thứ kích động trong môi trường sống của bạn càng nhiều càng tốt. Bạn có thể ngồi thiền, thư giãn và đón nhận sự an bình.
  2. Bật bản nhạc phù hợp với tâm trạng bạn muốn hướng tới – dù đó là nhạc sôi động hay nhạc êm dịu, thư giãn. Hãy để thân mình lắc lư theo điệu nhạc. Hãy khiêu vũ và mỉm cười vui vẻ.
  3. Hãy nói to những lời xác quyết của bạn. Hãy nói những lời lẽ yêu thương, vui sướng, tin tưởng, an bình và mạnh mẽ hết lần này đến lần khác.
  4. Hãy cất cao bài ca hạnh phúc và để cho tiếng nói tích cực của bạn được ngân nga.

Những điều khẳng định trong ngày

Mỗi ngày, tôi chọn dành ít phút để thinh lặng. Tôi cảm thấy dễ chịu với bầu không khí tĩnh lặng xung quanh mình.

Tôi nói lên sự thật về mình với cung giọng rõ ràng và tự tin.

Tôi lắng nghe những âm thanh vui sướng trong đời mình.

Mỗi ngày, tôi khẳng định đời mình và bản thân với một giọng nói đầy thiết tha trìu mến.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!