Ngày thứ 21: Nhận thức sâu sắc

Mục tiêu

Hôm nay tôi cố tình chọn cảm kích và tận hưởng tất cả những niềm vui và điều tuyệt vời đang xảy đến trong đời tôi. Tôi nhìn nhận đâu đâu cũng có điều tốt đẹp và tôi thành thật biết ơn vì tất cả những điều đó.

Suy ngẫm

Đánh giá cao cách sống với lòng biết ơn. Đó là thái độ tự giác chú ý đến những điều tốt đẹp và những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có – và khát vọng thanh lọc toàn bộ cuộc đời bạn thông qua thái độ biết ơn này.

Nếu bạn thường xuyên sống trong trạng thái không được thỏa mãn, nó sẽ tích tụ trong sinh lực của bạn, và nhận thức của bạn sẽ chỉ càng tạo ra những thứ giống thế. Lựa chọn sống trong sự thỏa mãn và lòng biết ơn, là lựa chọn để được hạnh phúc trong hiện tại. Thực tế, mỗi khi hạnh phúc, bạn đang trong quá trình đánh giá cao điều gì đó, vậy hãy luôn ý thức về sự lựa chọn của bạn để được vui vẻ.

Các hoạt động củng cố

  1. Từ bỏ nỗi sợ thường ngày và sống với thái độ biết ơn. Khi dọn dẹp nhà cửa, tập trung vào tất cả những gì mà bạn chú ý. Khi trả hóa đơn, hãy biết ơn về từng thứ nhỏ nhặt hay dịch vụ mà bạn đang phải trả tiền. Những lựa chọn với nhận thức sâu sắc này sẽ tạo ra một thái độ biết ơn mở rộng và sẽ thu hút càng nhiều niềm vui đến với bạn.
  2. Trong ngày, hãy chú ý ghi lại tất cả mọi việc lớn nhỏ xung quanh có giá trị với bạn. Từ mùi hương thoang thoảng của hoa cho đến tách cà phê buổi sáng hoặc chiếc xe bạn lái, bạn có rất, rất nhiều thứ trong đời. Hãy dừng lại để cảm nhận sự thanh thản và dễ chịu mà những thứ này đem lại.
  3. Mỗi ngày hãy dành ít thời gian để cảm nhận giá trị bên trong bạn. Chúc mừng bản thân vì đã gánh lấy mạo hiểm hay chọn để được thư giãn và lạc quan hơn. Giữ một danh sách ghi lại những điều bạn cảm nhận, và cách bạn nhìn nhận bản thân. Khi bạn nhìn nhận giá trị bất diệt của mình, năng lượng của bạn về sự đánh giá cao bản thân sẽ càng kéo theo những thứ tương tự từ thế giới này.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi có quá nhiều thứ để cần phải biết ơn. Mỗi ngày tôi chú ý đến những điều này hơn. Tôi nhìn quanh và rất thỏa mãn.

Tôi không còn nhìn cuộc đời mình theo hướng tiêu cực. Thái độ của tôi làm nên hạnh phúc và tôi nhận ra nhiều điều tuyệt vời để đánh giá cao và hài lòng mỗi ngày.

Tôi tìm kiếm nhiều điều lớn nhỏ để cần phải biết ơn. Tôi mỉm cười và gọi tên điều mình thích và tôi nói ”Cảm ơn” trước những nguồn đã đem yêu thương đến cho tôi.

Tôi đánh giá cao chính mình. Mỗi ngày tôi càng đánh giá cao bản thân, những chọn lựa của tôi và cuộc đời của tôi. Tôi cũng cần phải biết ơn chính mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!