Ngày thứ 22: Sức mạnh niềm tin

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ tiếp thêm sức mạnh vào niềm tin của mình. Tôi tin vào bản thân, vào sức mạnh của tôi để lựa chọn và tin vào khả năng thay đổi của tôi. Hôm nay – và mãi mãi – tôi chỉ tin vào những kết luận đáng tôn trọng và đem lại sức mạnh.

Suy ngẫm

Niềm tin của bạn hình thành nên tư tưởng và cảm xúc của bạn, và như thế, chúng là nguồn mạch năng lượng của bạn. Dù bạn được dạy những gì, bạn có sức mạnh để lựa chọn điều bạn muốn tin.

Những niềm tin hạn chế khả năng của bạn, làm thui chột các trải nghiệm của bạn. Vì sinh lực và nhận thức của bạn được buộc chặt đến nỗi không thể tháo cởi, bất cứ niềm tin không lành mạnh hay yếu đuối nào cũng sẽ phải hoàn hoàn bị gạt bỏ bên lề để dọn đường cho một quan điểm mới mẻ, lành mạnh và vô hạn ngự trị.

Những niềm tin mạnh mẽ phản ánh tình yêu đối với bản thân và cảm giác thấy mình xứng đáng. Chúng thừa nhận sức mạnh thần kỳ của tinh thần. Vì thế nếu bạn muốn tạo ra một nhận thức ôn hòa và rung động mạnh mẽ không thể kháng cự thì đây là lúc để dứt khoát từ bỏ những niềm tin hữu hạn của bạn. Chọn những tư tưởng mới, lành mạnh đại diện cho sức mạnh thật sự của bạn và cho sự thật.

Các hoạt động củng cố

  1. Trong ngày, hãy chú ý đến cách niềm tin của bạn ảnh hưởng thế nào lên chính bạn và cảm giác mà cuộc đời đem lại cho bạn. Nếu chúng khiến bạn kiệt sức, bạn phải thay đổi chúng. Hãy bỏ qua các ý nghĩ hữu hạn, rồi xác tín rằng bạn đang học cách tin vào giá trị và sức mạnh của mình.
  2. Dành thời gian để viết ra một vài niềm tin mới mẻ về bản thân cũng như cuộc đời bạn. Tin rằng năng lực của bạn không có giới hạn.
  3. Mang bên mình và thường xuyên lôi ra đọc những kết luận mới mẻ bạn vừa có được. Dùng chúng như là những tùy chọn để thay thế cho những tư tưởng cũ kĩ, hữu hạn bất cứ khi nào cần. Hãy tin vào chính mình, vào khả năng thay đổi của bạn và tin rằng bạn thật sự xứng đáng.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi luôn luôn có sức mạnh trên những điều tôi tin tưởng. Tôi không còn nghi nan và bị hạn chế khi biết rằng tôi có khả năng và sức mạnh.

Tôi chọn những niềm tin để khích lệ và đánh giá cao bản thân tôi. Thông qua niềm tin của mình, tôi tạo nên hiện thực mà tôi mơ ước.

Tôi từ bỏ những ý nghĩ không lành mạnh trước đây và chọn một chân lý mới mà tôi tôn trọng, điều đó đem lại cho tôi sự an lành.

Tôi biết giá trị của cái tôi vĩnh cửu trong mình. Thái độ của tôi tạo nên hạnh phúc trong hiện tại và những niềm tin mới tích cực đem lại cho tôi thêm nhiều niềm vui trong tương lai.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!