Ngày thứ 23: Giá trị đích thực

Mục tiêu

Hôm nay tôi xác tín và gắn chặt vào giá trị của mình một cách vô điều kiện. Tôi hoàn toàn xứng đáng nhận được những ân huệ tốt đẹp.

Suy ngẫm

Đánh giá cao bản thân là yếu tố cần thiết đem lại hạnh phúc cũng như sức hấp dẫn của bạn. Nếu bạn không tin mình xứng đáng thì các khát vọng của bạn sẽ bị chi phối bởi nỗi sợ hãi và hụt hẫng, và như thế bạn khó lòng được toại nguyện. Nhưng giá trị đích thực của con người bạn không tùy vào những thứ ngoại thân như một chiếc xe hơi sang trọng đắt tiền hay bất cứ thứ gì khác ngoài tâm hồn bạn. Giá trị của bạn đến từ di sản thiêng liêng của bạn, cá tính vĩnh cửu của bạn.

Trong niềm vui của nhận thức sáng sủa này, bạn tạo nên những phép màu, và bạn biết rằng tự bản thân bạn đã là một phép màu. Sự thật về giá trị sâu sắc và bất tận mãi âm vang trong tâm hồn bạn – và việc nắm lấy điều này như là một nguồn mạch sẽ mở ra cả một chân trời vui sướng, tuyệt đẹp cho cuộc đời bạn.

Các hoạt động củng cố

  1. Nếu bạn cảm thấy mình thật vô giá trị, bạn cần biết rằng cảm giác này có thể đến từ cảnh ngộ của người nào đó khác – nhưng giờ đây và sẽ không bao giờ nó là sự thật về bạn. Vì thế khi bạn nghĩ bạn phải làm gì khác hay trở thành một ai đó khác để có giá trị, bạn phải nhanh chóng loại bỏ ngay tư tưởng đó. Hãy thôi phủ nhận chính mình và biết rằng bạn đáng được đề cao như chính con người bạn.
  2. Bạn phải xác định lại giá trị con người mình. Hãy hợp nhất với niềm vui, sự thành công, tình yêu và sự hài lòng đích thực mà con người thực thụ của bạn xứng đáng được nhận.
  3. Khẳng định chính mình, tương lai của mình và cảm giác mình xứng đáng được hạnh phúc, nhiều lần trong ngày. Hãy công nhận giá trị của bạn và luôn luôn biết rằng bạn đáng giá. Hãy luôn xác tín: Tôi đáng được tôn trọng; tôi đáng được hạnh phúc.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi là một con người tuyệt vời, cao quý. Tôi hoàn toàn xứng đáng được giàu có, dư dật và hạnh phúc thật sự.

mỗi lần nhìn vào gương, tôi thấy giá trị hiện lên trong đó và biết rằng tôi xứng.

Tôi đáng nhận được tất cả những gì mình khao khát.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!