Ngày thứ 24: Sống trong hiện tại

Mục tiêu

Cả ngày hôm nay, tôi sẽ thực hành nghệ thuật sống trọn vẹn cho hiện tại. Tôi sẽ thôi đắm mình trong quá khứ hay lo lắng về tương lai. Tôi sẽ thể hiện năng lực sáng tạo đích thực của mình trong hiện tại.

Suy ngẫm

Khoảnh khắc này chính là cánh cửa mở ra cơ hội cho bạn. Nếu dành nhiều thời gian để bận tâm về quá khứ hay tương lai, bạn sẽ mất đi cơ hội đáng giá để có được nhận thức về sức mạnh hiện tại – có lẽ là một cơ hội để thư giãn, vui vẻ, tin tưởng, sung sướng hay an lạc. Sự thờ ơ của bạn đối với hiện tại chứng tỏ rằng bạn khước từ giá trị cuộc đời của chính bạn, và rằng bạn không thể hạnh phúc chừng nào bạn còn bị nhấn chìm trong mớ công việc tẻ nhạt hàng ngày.

Để tạo ra sức sống mãnh liệt, bạn phải bắt đầu chủ động quan tâm đến từng trải nghiệm trong mỗi phút giây hiện tại. Mỗi khoảnh khắc này tạo nên sức đẩy cho cuộc đời bạn. Đó là cánh cửa dẫn đến sức mạnh, vì thế ngay lúc này, hãy là người mà bạn muốn trở thành. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu mọi ước mơ của bạn đều trở thành sự thật? Có phải bạn vui vẻ, thoải mái và yêu đời hơn không? Hãy thôi chờ đợi hạnh phúc trong tương lai. Dù việc gì đang diễn ra, bạn vẫn có thể chọn để trải nghiệm mọi cảm xúc tích cực. Đừng vứt bỏ thực tế này. Bạn sẽ không có được cơ hội như thế lần nữa.

Các hoạt động củng cố

  1. Khi thấy mình đang bị kẹt trong một sự sai lệch về thời gian – dù bạn lo lắng cho tương lai hay đắm mình trong một biến cố nào đó đã qua – hãy nhẹ nhàng kéo sự tập trung của bạn quay trở lại với khoảnh khắc hiện tại. Hãy chúc lành cho vấn đề bạn đang quan tâm và rồi để nó trôi qua. Hãy xác tín: Tôi có thể chọn hiện tại và sống trong tin tưởng. Giá trị năng lực của tôi là chính trong lúc này.
  2. Hãy trân trọng những giá trị của điều đang diễn ra trong hiện tại và chờ đợi cuộc sống tốt đẹp sẽ bắt đầu vào một lúc nào đó trong tương lai. Trước khi bạn cho rằng khoảnh khắc hiện tại nào đó không đáng kể, hãy nghĩ đến nhiều khả năng chính nó đang có. Hãy tập trung vào thế giới xung quanh bạn; thay đổi nhận thức của bạn; nhìn nhận vẻ đẹp ấy. Tạo ra gái trị bằng cách nắm quyền kiểm soát năng lực của chính bạn trong hiện tại. Ngay bây giờ hãy là con người bạn muốn trở thành.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi không bận tâm đến quá khứ, tin tưởng vào tương lai và chỉ tập trung vào hiện tại. Giây phút này rất đáng giá đối với tôi.

Hiện tại là tất cả mọi vấn đề. Tôi lồng hạnh phúc vào trong từng công việc của hiện tại dù kết quả có thể thế nào. Tôi sống trong niềm vui.

Năng lực của hiện tại tạo nên sức đẩy cho cuộc sống trong tương lai. Tôi không còn sợ hãi và nghi nan mà chọn sống hạnh phúc ngay từ bây giờ.

Cuộc đời tôi là một cuộc phiêu lưu mà tôi tạo nên mỗi ngày. Tôi tìm kiế, nhiều cơ hội mà tôi phải tạo ra được niềm vui từ trong đó. Chính khoảnh khắc này – và luôn mãi – tôi tự do để trở thành con người như mình mong muốn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!