Ngày thứ 25: Sự mong đợi và kỳ vọng

Mục tiêu

Tôi trông đợi hạnh phúc, trải nghiệm tuyệt vời với những điều đẹp đẽ – cả trong hiện tại lẫn trong đời sống hàng ngày. Tôi biết rằng chính tôi làm nên chất lượng đời mình.

Suy ngẫm

Bạn có thể không ý thức về nó, nhưng hầu hết có một sự khác biệt rất lớn giữa điều bạn khao khát và điều bạn thật sự nghĩ nó sẽ xảy ra. Bạn thật sự mong đợi tương lai bạn sẽ thế nào? Hầu hết mọi người muốn có cái gì đó khác, nhưng tự trong sâu thẳm, họ thấy rằng chẳng có gì khác hơn. Bạn phải ý thức hơn về những giả định của bạn – cả trong tương lai lẫn với ngày trước mắt.

Những kỳ vọng hàng ngày của bạn phải nhắm thẳng đến các mục tiêu dài hạn bạn đặt ra cho mình. Nếu bạn nghĩ mỗi ngày sẽ buồn chán và thậm chí khó khăn, xung lực sống của bạn chỉ có thể đẩy bạn vào hướng tiêu cực đó. Bạn phải nhìn nhận niềm vui trong hiện tại cũng như trong những kết quả phía trước. Sử dụng mục tiêu của bạn để tạo nên những kỳ vọng rõ ràng – mường tượng các mục tiêu của bạn một cách chi tiết, mạch lạc. Têm vào đó, hãy nhìn tất cả các hoạt động trong ngày của bạn với sự nhiệt tình và niềm vui mãnh liệt.

Các hoạt động củng cố

  1. Trông chờ ngày của bạn sẽ thật tuyệt dù bạn làm gì. Không bao giờ coi những nhiệm vụ phía trước là gánh nặng. Sống với niềm đam mê và tìm kiếm sự hài lòng dù có bị đòi hỏi điều gì.
  2. Vào buổi sáng, hãy dành ít phút để mường tượng hạnh phúc đang đến trong ngày. Nhìn bản thân bạn đang thích thú trong từng hoạt động, đang tràn trề tình yêu và sinh lực mãnh liệt. Những hình ảnh bạn nhìn thấy trong đời sống thường nhật của mình sẽ định hình những trải nghiệm trong tương lai.
  3. Hình dung các kết quả cuối cùng thành công mỹ mãn của bạn. Tạo ra một bức tranh sáng sủa, tươi rạng; và đặt bạn vào trung tâm bức tranh ấy. Hãy tạo ra một bối cảnh lý thú và rồi sắp đặt nó trong ký ức của bạn như thể nó đã xảy ra. Bất cứ khi nào nhìn lại hình ảnh này, hãy mỉm cười với trọn niềm vui và tin tưởng.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi sống trong một trạng thái có ý thức rõ ràng. Tôi mong đợi một cuộc sống tuyệt vời, bây giờ và mãi mãi.

Tôi mong đợi điều tốt nhất trong ngày hôm nay của mình – và trong từng phút giây đang đến. Tôi tạo nên năng lượng vui sướng khiến mỗi ngày trở nên đáng giá với tôi.

Tôi hình dung bản thân đúng như chính con người mình mong muốn. Tôi mường tượng mình là một con người tự tin, mạnh mẽ và hạnh phúc –  và tôi biết rằng tôi có thể trở thành như thế.

Tôi vẽ ra các mục tiêu của mình với sự phấn khích và tin tưởng. Tương lai là một cuộc phiêu lưu mà tôi tạo ra trong lúc này.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!