Ngày thứ 26: Nhanh chóng thay đổi nhận thức

Mục tiêu

Hôm nay tôi sẽ chơi trò ”thay đổi nhanh”. Tôi xoay chuyển sự tập trung tiêu cực bằng cách sử dụng mọi công cụ mà tôi hiện có, bao gồm hít thở sâu, mỉm cười và nhanh chóng xác tín.

Suy ngẫm

Khi có gì đó trở nên đáng thất vọng, bạn không phải ở lì trong tình huống khó khăn này. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi nhận thức của mình bằng cách làm (hoặc chú ý vào) điều gì khác. Đây là một suy niệm ngắn có thể thay đổi năng lượng của bạn một cách nhanh chóng.

Hãy từ bỏ các mối bận tâm của bạn. Hãy hít một hơi thở thật sâu và cảm nhận ý thức của bạn đang rơi một cách êm ái dễ chịu vào trong tâm khảm bạn. Hãy phóng thích mọi tư tưởng và nhớ lại điều gì đó hay ai đó mà bạn thật sự đánh giá cao – có thể là một địa điểm du lịch nổi tiếng, một môn  thể thao bạn ưa thích, hay một người bạn đáng yêu, một sự cố buồn cười. Nhẹ nhàng lặp lại từ HẠNH PHÚC hết lần này đến làn khác trong khi bạn khắc họa từng chi tiết của bức tranh vui vẻ này. hãy để bản thân cảm nhận niềm hạnh phúc và an bình đang trỗi dậy từ tâm khảm, nhẹ nhàng đổ tràn vào thân xác và tâm trí bạn. Hãy an nghỉ trong nguồn năng lượng tuyệt vời này và cảm nhận niềm yêu thương và hạnh phúc nơi bạn đang trải rộng.

Các hoạt động củng cố

  1. Đôi khi chỉ cần một động thái nào đó cũng đủ biến chuyển năng lượng của bạn. Hãy thức dậy, vươn mình và ngáp – thậm chí nếu bạn không cảm thấy cần làm thế. Nhảy lò cò một chân, nhìn vào gương và làm mặt hề với chính mình – hãy toét miệng và cười lớn tiếng – chính điều này tạo nên năng lượng cảm xúc tốt hơn nhiều so với việc nhíu mày và lo lắng.
  2. Hãy dừng việc bạn đang làm và nói những câu xác tín ngắn gọn nào đó, chẳng hạn: Tôi có thể thay đổi mọi thứ. Tôi có giá trị. Tôi có sức mạnh và giờ đây tôi đang sử dụng nó.
  3. Thay đổi hoạt động của bạn. Đi đến nơi nào khác hay làm việc gì đó hoàn toàn khác.
  4. Hãy đi nghỉ. Khi mọi việc trở nên điên rồ, hãy dành một phút để đọc lại mẩu suy niệm trong phần suy ngẫm trong ngày. Ký ức vui vẻ của bạn sẽ thay đổi nhận thức của bạn ngay lập tức.

Những điều khẳng định trong ngày

Chất lượng khoảnh khắc hiện tại này phụ thuộc vào chính bản thân tôi. Tôi nhớ rằng tôi có sức mạnh ở đây. Tôi có thể chọn sử dụng nó bất cứ khi nào tôi muốn.

Tôi có quyền lựa chọn làm điều gì đó khác hơn ngay lúc này – như di chuyển, hít thở sâu và mường tượng một hình ảnh vui vẻ nào đó.

Tôi có trách nhiệm đối với hạnh phúc của chính mình. Không lúc nào tốt hơn lúc này, tôi mỉm cười và hít thở trong bầu không khí hạnh phúc quanh tôi.

Tôi xác tín đời mình. Tôi vẫn giữ mục tiêu của mình để tạo nên nhận thức tích cực trong lúc này.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!