Ngày thứ 28: Tinh thần phục vụ

Mục tiêu

Hôm nay tôi tìm kiếm mọi cách dù nhỏ nhặt để có thể phục vụ tha nhân. Thậm chí chỉ là một nụ cười hay một từ đơn giản có thể thắp sáng cuộc đời của ai đó và đem lại năng lượng yêu thương cho chính tôi.

Suy ngẫm

Khi bạn sống với sự tôn trọng, yêu mến bản thân và người khác, bạn được tự do kết nối với thế giới trong cách thức vui sướng nhất có thể: khả năng phục vụ. Phục vụ là khi bạn tình nguyện trao tặng ai đó thời gian, sự hỗ trợ, sự quan tâm, tiền bạc, tình yêu và cả cuộc sống của bạn.

Mục đích thật sự muốn phục vụ của bạn sẽ đem lại những kết quả diệu kỳ vì nó phóng thích một năng lượng cảm xúc quan tâm đến người khác và trải rộng vào trong nhận thức vũ trụ. Mỗi hành động phục vụ sẽ thổi bùng ngọn lửa tình yêu, kích thích những kết quả tuyệt vời không chỉ trong cuộc đời của chính bạn mà còn nơi cuộc đời của những người bạn phục vụ – trong thế giới rộng lớn này.

Phục vụ là thái độ tôn kính kết hợp với những hành vi của lòng trắc ẩn. Nó thúc đẩy sự trao đổi năng lượng từ tâm nhiều đến nỗi nó gắn kết mọi người có liên quan – và đem lại gái trị bất tận và sự đánh giá cao ngược trở lại đối với bạn. Vậy hãy luôn nhớ: điều bạn làm cho tha nhân vì lòng yêu thương, chính là làm cho bạn.

Các hoạt động củng cố

  1. Cả ngày, hãy khơi dậy tinh thần phục. Từ những cử chỉ nhỏ nhặt nhất – như mở cửa – đến những sự giúp đỡ lớn lao hơn, hãy để mắt và mở rộng lòng để sẵn sàng phục vụ. Đặc biệt quan tâm nhiều đến những người thân cận với bạn. Hãy khiến bạn bè và người thân của bạn ngạc nhiên với những hành động tử tế, từ tâm.
  2. Mở rộng sự phục vụ của bạn ra ngoài thế giới. Liệu có điều gì đó khiến bạn trắc ẩn, có thể là làm việc với trẻ em, thú vật hay với môi trường? Hãy lồng niềm đam mê của bạn vào lòng trắc ẩn và tuôn đổ tình yêu vào nơi cần nó nhất. Thái độ quan tâm của bạn phóng thích một năng lượng tuyệt vời vào cuộc đời của chính bạn và vào lĩnh vực nhận thức của con người.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi tìm kiếm niềm vui mà tôi có thể đem đến cho người thân, bạn bè và những người xung quanh … Phục vụ mọi người cũng là món quà tôi tặng chính mình. Tôi nhìn nhận giá trị nơi mỗi người, Tôi tập cách quan tâm đến họ, biết rằng tất cả chúng ta cùng chia sẻ nguồn năng lượng từ tâm của ngôi nhà thế giới.

thật vui khi phục vụ. Cả ngày, tôi tìm kiếm cơ hội để bày tỏ lòng trắc ẩn của mình và giúp đỡ người khác theo những cách dù nhỏ nhặt hay lớn lao.

Khi phục vụ tha nhân là tôi dàn trải năng lượng tình yêu vào vũ trụ. Tôi gởi yêu thương đến những nơi xa xôi và tôi vui mừng vì điều đó.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!