Ngày thứ 4: Năng lực cá nhân

Mục tiêu

Hôm nay tôi định sống đúng với năng lực đích thực của mình, tự mình chọn lựa và hành động. Tôi có quyền làm chủ năng lực thật sự trong đời mình.

Suy ngẫm

Sức mạnh đích thực là thứ bạn được thừa hưởng từ thuở mới lọt lòng, và giờ là lúc bạn thể hiện tiềm năng của mình. Bạn không cần phải kiêu ngạo hay đòi hỏi khe khắt, chỉ cần ý thức và có định hướng trong những chọn lựa cá nhân của mình.

Đôi khi, cần rất nhiều dũng khí để thừa nhận sức mạnh tư tưởng của bạn – đặc biệt là khi lâu nay bạn vốn đã quen từ bỏ nó. Nhưng nếu bạn để cho những người khác điều khiển những vấn đề trọng yếu thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng cho phép họ dẫn dắt năng lực và số phận của chính mình.

Hãy từ bỏ những trạng thái tâm lý yếm thế. Chúng sẽ khiến bạn bất lực dưới niềm tin sai lầm rằng những kẻ khác có quyền định đoạt cuộc đời của bạn. Nếu cần, hãy thực hiện từng bước nhỏ để giành lại sức mạnh tư duy của mình. Hãy tự nhắc mình rằng chính bạn kiến tạo đời mình. Hãy nói to điều bạn nghĩ. Thành thực với người khác và với chính mình, hãy dũng cảm đi theo con đường bạn đã chọn.

Các hoạt động củng cố

  1. Chọn lựa tiếp thêm năng lực cho mình ngay từ bây giờ. Hãy chính trực, mạnh mẽ và kỷ luật khi đưa ra những quyết định trong ngày. Từ việc chọn lựa những ưu tiên cho mình cho đến cách bạn tương tác với người khác, hãy tỏ ra mạnh mẽ.
  2. Nếu bạn nhận thấy mình đang rơi vào tình huống nan giải, hãy tự vấn bạn cần làm gì cho mình. Bạn nên thẳng thắn bày tỏ ý kiến của mình và chấp nhận rủi ro. Thậm chí nếu bạn gặp phải sự chống đối ban đầu, cảm giác về năng lực bản thân của bạn sẽ gia tăng. Vậy hãy hít một hơi thật sâu và tập trung dũng khí để đi bước đầu tiên.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi đang trở nên mạnh mẽ thật sự. Tôi định ra các ranh giới và hành động vì lợi ích của mình.

Tôi có quyền và nghĩa vụ phải duy trì năng lực của mình và tự quyết định lấy đời mình.

khi tôi sống bằng chính khả năng của mình, tôi ngày càng ý thức hơn về các nhu cầu của chính mình. Mỗi ngày tôi một tiến bộ hơn trong việc tự định hướng và thể hiện bản thân.

Tôi có sức mạnh và sự can đảm để nắm bắt đời mình. Năng lực cá nhân của tôi luôn tăng lên mỗi ngày.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!