Ngày thứ 6: Xác lập mục tiêu cảm xúc của bạn

Mục tiêu

Ngày hôm nay, tôi định tạo ra một cách có ý thức năng lượng cảm xúc mà tôi muốn mở rộng trong đời mình. Dù đó là tình yêu, lòng trắc ẩn, sự vui sướng, thái độ chấp nhận hay từ bỏ – hoặc bất cứ cảm xúc mong muốn nào khác – tôi ý thức về những lựa chọn cảm xúc của mình và đặt nó lên ưu tiên hàng đầu trong ngày hôm nay.

Suy ngẫm

Năng lượng cảm xúc của bạn tùy thuộc vào chính bạn. Thay vì cả ngày sống trong trạng thái vô thức, bạn có thể nắm quyền kiểm soát cao hơn bằng cách tạo ra một mục tiêu cảm xúc đặc biệt. Ví dụ, hãy chú ý đến hạnh phúc, và lặp lại từ này nhiều lần trong ngày. Hãy xem xét cuộc đời bạn và xác định bạn sẽ làm gì để biến cuộc sống của bạn càng thêm hạnh phúc và dồi dào sinh lực.

Bạn có thể thường xuyên thực hành quá trình này, mỗi ngày áp dụng những cảm xúc tích cực khác nhau như tin tưởng, an bình, yêu thương và cảm kích. Gắn kết một cách có ý thức một mục tiêu cảm xúc với các hoạt động của bạn. Hãy tìm kiến niềm vui nơi việc đi lại, thư giãn trong những tình huống căng thẳng, và đánh giá cao từng khoảnh khắc đẹp đẽ. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những cảm xúc tích cực của bạn đang gia tăng; và năng lượng cuộc sống của bạn sẽ trở nên rạng rỡ, tĩnh lặng và dễ lĩnh hội.

Các hoạt động củng cố

  1. Mỗi sáng sớm, trước khi ra khỏi giường, hãy quyết định hôm đó bạn muốn cảm xúc mình thế nào. Dành vài phúc để suy ngẫm về lựa chọn của bạn và gọi tên cảm xúc đó, chẳng hạn tự tin, an bình, yêu thương và mạnh mẽ. Hít thở sâu và cảm nhận nguồn năng lượng đang tuôn chảy trong cơ thể bạn như thế nào. Xác tín rằng bạn sẽ tập trung vào việc tạo ra cảm xúc này và trải nghiệm nó trong suốt cả ngày.
  2. Trong ngày, hãy thường xuyên gọi tên cảm xúc bạn muốn có, và chọn những tư tưởng và hành vi gia tăng cảm xúc đó trong cuộc đời bạn. Bạn có thể bám vào mục tiêu này bất cứ lúc nào bạn làm điều gì đó có tính lặp đi lặp lại, chẳng hạn như uống nước. Mỗi lần bạn hớp một ngụm, hãy nghĩ đến cảm xúc được chọn và cảm nhận năng lượng đó một lần nữa. Ngừng lại và để cho cảm xúc ấy trỗi dậy trong bạn.

Những điều khẳng định trong ngày

Tất cả những gì tôi nhận thức được đều có thể trở thành một phần hiện thực của tôi. Tôi tập trung vào những phẩm chất và cảm xúc tôi mong muốn trong ngày.

Hôm nay tôi chọn đưa một nhận thức cao hơn (tên cảm xúc được chọn) vào cuộc đời mình.

Tôi định mỗi ngày đều sống vui vẻ – và đánh giá cao sự dễ chịu trong từng khoảnh khắc hiện tại.

Tôi tận hưởng những trải nghiệm hiện tại của mình. Tôi cảm nhận một sự đủ đầy trọn vẹn và cảm nhận được mục đích trong đời sống của mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!