Ngày thứ 7: Xác định cuộc đời của bạn

Mục tiêu

Cả ngày hôm nay, tôi sẽ sống trong niềm tin. Tôi nắm bắt từng cơ hội để khẳng định mình, năng lực của mình, sức mạnh của mình và niềm vui của mình. Tôi sẽ nhìn nhận cuộc đời mình theo những chiều hướng tích cực.

Suy ngẫm

Các năng lượng mạnh yêu cầu một sinh lực được đong đầy thái độ tích cực, thứ có thể được hỗ trợ mạnh mẽ nhờ quá trình xác quyết không ngừng diễn ra. Đây là mục tiêu đích thực và có ý thức để chọn lựa một năng lượng tâm lý cao hơn, sáng sủa hơn và năng động hơn – để tạo nên những cách nhìn tích cực và lạc quan hơn.

Khi bạn lặp đi lặp lại lời xác quyết, bạn thật sự đang lập trình lại bộ não của mình. Nhiều lần như thế, tư tưởng của bạn sẽ tự động trở nên lạc quan. Điều này đòi hỏi bạn phải thường xuyên mài dũa một cách có ý thức các trạng thái tích cực mới mẻ. Đừng nản lòng nếu công việc này đòi hỏi chút thời gian. Các thói quen tiêu cực có thể giằng kéo bạn, bạn cần biết cách từ bỏ nó và quay trở lại với điều bạn vững tin trong đời.

Các hoạt động củng cố

  1. Nghĩ về cac vấn đề cá nhân mà bạn muốn tạo ra những thái độ tích cực. Viết ra những tuyên bố và khẳng định sức mạnh, giá trị, ưu điểm và niềm kỳ vọng của bạn. Nếu bạn nhận thấy công việc này khó khăn, hãy thêm vào những cụm từ như: Tôi đang bắt đầu hoặc Tôi đang học hỏi, để mở đầu mỗi câu. Ví dụ, bạn có thể nói Tôi đang nhận ra rằng mình có giá trị. Tôi đang bắt đầu nhìn thấy tất cả những sức mạnh mà tôi thật sự có. Thường xuyên đọc những câu tuyên bố này.
  2. Mỗi ngày hãy soi gương và xác tín: hướng những tư tưởng đầy yêu thương và dũng cảm trong khi nhìn ngắm bản thân mình. Nếu bạn nói to những điều này, giọng nói của bạn sẽ khuếch đại và nhân đôi năng lượng của nó trong đời bạn. Đừng bao giờ đi băng qua một chiếc gương mà không nói điều gì đó tích cực về chính bạn.
  3. Chọn một mục tiêu để thực hành những xác quyết của bạn thường xuyên mỗi lần trong ngày. Ít nhất một lần trong ngày hãy thực hiện chúng khi bạn đang thư giãn. Vào những thời khác an bình đó, chúng trở nên giống như những gợi ý ám thị, điều mà tiềm thức của bạn sẽ dễ dàng đón nhận.

Những điều khẳng định trong ngày

Tôi đang dùng những lời xác quyết để thay đổi năng lượng và cuộc đời của mình ngay lúc này.

Tôi đang bắt đầu nhìn nhận những việc xảy đến trong ngày của mình càng lúc càng tích cực hơn. Cách nghĩ vui vẻ đem lại sự lạc quan mới mẻ cho từng ngày.

Tôi khẳng định chính mình. Tôi biết rằng tôi là tất cả những gì tôi cần, và tôi luôn có tài xoay sở.

Tôi là người có giá trị, và cuộc đời tôi đáng quý đối với bản thân tôi. Tôi sống mỗi ngày với mục tiêu khẳng định cuộc sống.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!